quot

Dù là sinh viên hay người đã đi làm, bạn trẻ muốn thành công cần không ngừng tăng cường AQ	 /// Ảnh: Thúy Hằng

Muốn thành công phải không ngừng AQ

0
Không phải là AQ nhân vật của nhà văn Lỗ Tấn, luôn bằng lòng với thực tại bằng phương pháp “thắng lợi tinh thần”. AQ ở đây là Adversity Quotient, chỉ số vượt khó, thích ứng với nghịch cảnh, luôn phản ứng và đối phó với thách thức.
Một đoàn du khách tham quan Mỹ /// Vietravel

Đi Mỹ chỉ để mua sắm ?

2
3 người 7 va li lớn, chưa kể mỗi người một va li nhỏ xách tay, thế mà chị Dương Hà vẫn tiếc rẻ chép miệng "nếu còn quota, tôi sẽ mua thêm nữa"
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Thêm chỉ số LQ đánh giá năng lực người lao động

0
Theo ManpowerGroup, có tới 65% công việc mà thế hệ Z (sinh từ 1996 đến 2010) sẽ đảm nhận chưa hề có khái niệm. Do đó nhà tuyển dụng sẽ cần đến LQ (Learnability Quotient) thay vì profile hay CV thông thường để đánh giá năng lực người lao động trong giai đoạn mới.
Người cha 'gà trống' ăn Tết cùng hai con teo não vì sợ con bệnh

Người cha 'gà trống' ăn Tết cùng hai con teo não vì sợ con bệnh

0
Người cha từng bị nghi oan 'mướn con làm khỉ' cho biết Tết này sẽ không đi bán nữa vì sợ ra nắng nhiều, hai đứa con sẽ đổ bệnh. “Ra mấy khu vui chơi nhìn người ta đi cả gia đình, nói cười vui vẻ, con cái hỏi này hỏi kia, tôi cũng chạnh lòng lắm...", anh Nghị bùi ngùi.
Người Việt tại Nhật ăn tết theo lịch dương

Người Việt tại Nhật ăn tết theo lịch dương

0
Năm hết, tết đến là dịp để người người nhà nhà sum họp với nhau. Tuy nhiên, khác với một vài nước ở Châu Á thì Nhật Bản lại ăn tết theo lịch dương chứ không phải lịch âm.
Ghẹ lột rang me cho ngày tết ấm cúng

Ghẹ lột rang me cho ngày tết ấm cúng

0

Khéo chọn ghẹ to, ghẹ vừa "cong cớn" chắc nịch, lẫn đâu đó có những anh ghẹ đến kì lột vỏ, mình đỏ au, cái vỏ cứng cáp không còn, thân thể mềm nhưng bên trong vẫn săn chắc từng thớ thịt. 

5 loại ung thư có thể chữa khỏi

5 loại ung thư có thể chữa khỏi

0
Với những thành công trong các phương pháp điều trị, chúng ta bắt đầu sử dụng một "C" dành cho ung thư: "Chữa lành bệnh"!
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Sân bay quá tải, hàng không ép giảm chuyến

4
Nghịch lý đang diễn ra trên thị trường hàng không khi cơ quan quản lý tính đến chuyện đưa ra quota giới hạn số lượng máy bay mua mới cũng như số chuyến của các hãng với lý do hạ tầng quá tải.
 Đến năm 2020, Hà Nội có thể có 940.000 ô tô và 6,2 triệu xe máy	
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Biện pháp hành chính không thể chống kẹt xe

8
Tiêu hủy xe hết đát, quy định quota giới hạn mức tăng số lượng phương tiện ô tô, xe máy hằng năm cho từng khu vực; thu phí ô tô vào nội đô giờ cao điểm... là những giải pháp được các chuyên gia đưa ra tại hội thảo Đề xuất các giải pháp giảm ùn tắc giao thông do Sở GTVT Hà Nội tổ chức hôm qua 30.11.
Dân Anh chọn rời khỏi EU

Dân Anh chọn rời khỏi EU

0
Nước Anh vừa đón nhận kết quả của cuộc trưng cầu ý dân lần thứ 3 với chiến thắng mang tính lịch sử của phe "ra đi" trong chiến dịch vận động nước Anh ở lại hay rời khỏi Khối Liên minh Châu Âu (EU), theo Reuters.
Liên hoan phim Cannes 2016: Nữ quyền lên ngôi

Liên hoan phim Cannes 2016: Nữ quyền lên ngôi

0
Liên hoan phim Cannes 2016 chứng kiến một sự "lên ngôi" của nữ quyền, với sự góp mặt của 3 nữ đạo diễn đầy tài năng và 4 nữ giám khảo đình đám.