"Khó đỡ" với những tình huống trong game online

0 Thanh Niên Online

Trường hợp điển hình như vào một ngày đẹp trời, bạn đang có một cuộc chiến gay cấn trong thế giới ảo thì bất ngờ bị "dis mạng" hoặc là điện bị cúp. Chắc hẳn khi rơi vào hoàn cảnh này, bạn hay bất kỳ ai khác cũng đều có thể trở nên rất giận dữ, lại hồi hộp xen lẫn sự ngóng trông! Sau đây chúng ta cùng điểm mặt, chỉ tên thêm một vài tình huống khác diễn ra trong thế giới game online đầy sôi động.

"Khó đỡ" với những tình huống trong game online - ảnh 1

Bán và chế nhầm đồ

Đây có thể nói là trường hợp khó đỡ nhưng không biết phải kêu ai, lại không thể chia sẻ công khai trên diện rộng vì bất cứ người chơi nào cũng mong muốn xây dựng một hình tượng nhân vật "hoàn hảo trong thế giới ảo".

Dù rằng nhân vật trong game hoàn toàn khác với con người ngoài đời thực, nhưng rất nhiều game thủ lại có quan niệm ở đâu cũng có tôn ti trật tự, mỗi nhân vật sẽ có một giá trị riêng và lời nói có sức nặng tới đâu phụ thuộc vào cách hành xử mỗi ngày của chính nhân vật đó. Vậy nên thao tác được cho là ngớ ngẩn là bán shop nhầm item hay chế đồ nam ra nữ và ngược lại sẽ rất ít khi được người chơi chia sẻ công khai.

 "Khó đỡ" với những tình huống trong game online - ảnh 2

Vật phẩm rác và item lẫn lộn – nguy cơ phi shop nhầm

Việc bán nhầm hay chế nhầm đồ sẽ gây ra tổn hại rất lớn cho việc nâng cao thực lực nhân vật, bởi thông thường một trang bị khi săn Boss nhặt được sẽ rất hiếm và tất nhiên thuộc tính bổ trợ sẽ rất cao. Còn việc chế nhầm đồ sẽ khiến nhân vật không thể mang ngay trang bị và buộc phải bán đi, muốn có trang bị mới người chơi phải bắt đầu công đoạn thu thập nguyên liệu để chế lại, gây tốn thời gian, bỏ lỡ lợi thế nhất định tại sever…

Tham ăn Boss mất top chiến trường

Hành động “tham lam” này diễn ra rất nhiều trong thế giới game online. Tuy nhiên đây cũng là việc làm dễ hiểu khi mãnh lực của Boss khiến ít ai cưỡng lại được khi có quá nhiều game thủ canh từng giờ, xác định thật chuẩn tọa độ Boss ra với hy vọng là người may mắn sở hữu trang bị quý hiếm.

"Khó đỡ" với những tình huống trong game online - ảnh 3

Chiến tích săn Boss của gamer Le Dung Tien được hệ thống NKVS báo về

Trong game game online, chiến trường rực lửa cùng những chiến công lưu danh do hệ thống tặng thưởng cũng là một trong những phần chơi hấp dẫn. Việc game thủ không có thành tích chiến đấu tốt bỏ ra khi hệ thống thông báo Boss là chuyện hết sức bình thường. Thế nhưng những game thủ đang thuộc top mà cũng đi săn Boss thì chỉ có 2 trường hợp: Một là quá tham, hai là phản xạ theo thói quen - nghe tiếng Boss là chạy.

Theo ghi nhận, những game thủ có tư tưởng “đứng núi này trông núi nọ” thường không đạt được mục đích của mình, đồng thời đánh rơi luôn những gì mình đang có. Ví dụ như chuyện một game thủ Ngạo Kiếm Vô Song đang top chiến trường bỏ ra săn Boss, ra tới nơi Boss đã bị người khác ăn, quay trở lại thì mất luôn top chiến trường.

Bị con gái bắt nạt

Chuyện nam giới nhường nhịn chị em thì ở thế giới thực hay ảo đều có, nhất là những anh chàng lỡ mê đắm sắc đẹp của những bông hồng ẩn chứa nhiều gai sắc nhọn.

"Khó đỡ" với những tình huống trong game online - ảnh 4

Cảnh bạn gái hành bạn trai trong game nhảy 2U

Gia nhập vào thế giới game online người chơi có thể thoải mái bộc lộ cái tôi của mình. Cho dù ở ngoài đời nhút nhát tới đâu thì khi vào thế giới ảo cũng có thể trở thành một nhân vật đầy mạnh mẽ, khí chất ngút trời. Việc bị nữ nhi hồng bắt nạt trong game rất hiếm nhưng không phải là không có.

Qua quá trình khảo sát, chúng tôi ghi nhận được tình huống này diễn ra khá thường xuyên ở một số trò chơi như: Game nhảy 2U, game võ hiệp kỳ tình Ngạo Kiếm Vô Song

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quan chức Mỹ muốn Apple và Google cấm TikTok

Quan chức Mỹ muốn Apple và Google cấm TikTok

Ủy viên Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) Brendan Carr tiếp tục gây áp lực nhằm xóa TikTok khỏi App Store bằng chiến thuật mới là đề xuất Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) thực hiện các hành động chống độc quyền.