Quỹ đầu tư bất động sản phải có vốn trên 50 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư hướng dẫn thành lập và quản lý quỹ đầu tư bất động sản (BĐS).

Theo dự thảo, đây là quỹ đóng và được phép chào bán chứng chỉ quỹ ra công chúng để thành lập quỹ và phát hành thêm để tăng vốn.  Quỹ không đáp ứng điều kiện thành lập khi xảy ra một trong các trường hợp dưới đây: Có ít hơn 100 nhà đầu tư mua chứng chỉ quỹ, không tính nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp; hoặc tổng giá trị vốn huy động được thấp hơn 50 tỉ đồng hoặc thấp hơn giá trị vốn tối thiểu dự kiến huy động theo quy định tại điều lệ quỹ (nếu có).

Quỹ phải đầu tư tối thiểu 65% và tối đa 100% giá trị tài sản ròng của quỹ vào các BĐS; quỹ không được cho vay, trừ trường hợp đầu tư tiền gửi; không được bảo lãnh cho bất kỳ khoản vay nào; không được giao dịch ký quỹ... Mọi góp ý về dự thảo gửi về UBCKNN trước ngày 15.10.

M.Phương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lãi suất cho vay tăng

Lãi suất cho vay tăng

Mặt bằng lãi suất cho vay hiện đang được các ngân hàng điều chỉnh tăng trong bối cảnh chi phí đầu vào gia tăng cùng với hạn mức tín dụng hạn hẹp. Trong đó, tốc độ tăng lãi suất cho vay mua nhà tăng nhanh.