Quỹ đầu tư nước ngoài rót vốn lớn vào Bệnh viện FV

0

Ngày 11.7, Bệnh viện FV công bố đối tác mới: Quadria Capital - Quỹ đầu tư tư nhân châu Á chuyên trách lĩnh vực y tế.

Cái bắt tay giữa Bệnh viện FV và Quadria Capital sẽ góp phần phát triển hơn nữa dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao tại Việt Nam. Trong ảnh là Tổng giám đốc FV, ông Jean-Marcel Guillon (phải) và đồng Giám đốc điều hành Quadria Capital, ông Amit Varma /// Khả Hòa
Cái bắt tay giữa Bệnh viện FV và Quadria Capital sẽ góp phần phát triển hơn nữa dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao tại Việt Nam. Trong ảnh là Tổng giám đốc FV, ông Jean-Marcel Guillon (phải) và đồng Giám đốc điều hành Quadria Capital, ông Amit Varma
Khả Hòa

Quadria Capital đã quyết định đầu tư lớn vào FV để hỗ trợ FV phát triển thành một trung tâm cung cấp dịch vụ y tế ưu việt theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tổng số vốn đầu tư cụ thể không được tiết lộ, tuy nhiên, bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Tổng giám đốc Bệnh viện FV cho biết trong vòng từ 6 đến 12 tháng tới, bệnh viện sẽ sử dụng ít nhất 10 triệu USD trong số này cho các dự án phát triển, bao gồm nâng cấp, mở rộng trung tâm ung thư của bệnh viện với các trang thiết bị hiện đại, phục vụ nhu cầu điều trị đang rất cao của bệnh nhân.

Khoản đầu tư của Quadria cũng sẽ giúp FV mở từ 8 - 10 phòng khám đa khoa tại các tỉnh thành khác nhau trong vòng 5 năm tới, trong đó phòng khám đầu tiên ở Cần Thơ dự kiến sẽ được khai trương vào tháng 12.2017. Bác sĩ Guillon chia sẻ ông mong đợi điều này sẽ giúp giảm bớt tình trạng bệnh nhân phải đổ về 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM để khám chữa bệnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lương tối thiểu theo giờ không đủ sống

Lương tối thiểu theo giờ không đủ sống

Đề xuất doanh nghiệp tính mức lương tối thiểu theo giờ từ 15.600 - 22.500 đồng/giờ, tùy vùng của Bộ LĐ-TB-XH được đánh giá là quá thấp, quá lạc hậu và không đủ sống, có thể khiến người lao động bị chủ sử dụng ép trong thương thảo thu nhập.

Siết tín dụng = cung giảm, giá bất động sản tăng: Mất động lực hồi phục kinh tế

Siết tín dụng = cung giảm, giá bất động sản tăng: Mất động lực hồi phục kinh tế

Là đầu tàu của nền kinh tế, tác động lan tỏa đến 35 - 40 ngành, lĩnh vực khác như công nghiệp, xây dựng, xi măng, sắt thép... thị trường bất động sản bị cắt đứt “mạch máu” tín dụng không chỉ kéo theo sự đình trệ của cả nền kinh tế mà còn ảnh hưởng tới quá trình đô thị hóa của nhiều địa phương.