quy dau tu nuoc ngoai

Nhiều quỹ đầu tư ngoại “thoát hiểm”

Nhiều quỹ đầu tư ngoại “thoát hiểm”

0
Từ đầu tháng 10 đến nay, nhiều quỹ đầu tư nước ngoài tại VN đều được các cổ đông gia hạn thêm thời gian hoạt động. Áp lực thoái vốn không còn đè nặng lên thị trường chứng khoán (TTCK), nhưng để thu hút thêm vốn mới thì vẫn chưa khả thi.
Quỹ đầu tư thay đổi chiến lược

Quỹ đầu tư thay đổi chiến lược

0
Thay vì đầu tư vào bất động sản, tài chính như trước đây thì nay, một số quỹ đầu tư nước ngoài (ĐTNN) tại VN đang thay đổi chiến lược đầu tư của mình như tập trung vào lĩnh vực y tế, tiêu dùng, phân phối hay thậm chí bán lẻ.
Đừng đổ lỗi cho nền kinh tế

Đừng đổ lỗi cho nền kinh tế

0
Thông tin các quỹ đầu tư nước ngoài khó gia hạn và khó huy động vốn mới khi các quỹ hết thời hạn vào năm 2012 - 2013 khiến thị trường lo ngại. Lý do mà đại diện một số quỹ lý giải là do sự ảm đạm của thị trường chứng khoán VN nói riêng và những khó khăn của nền kinh tế VN nói chung.
Dòng vốn trở lại

Dòng vốn trở lại

0
Một dòng tiền lớn từ các tổ chức, các quỹ đầu tư nước ngoài đang chảy vào thị trường chứng khoán.
Sóng ngầm bất động sản

Sóng ngầm bất động sản

0
Thị trường bất động sản trong hai năm qua được xem là đóng băng khi giao dịch mua bán luôn trầm lắng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp, quỹ đầu tư nước ngoài vẫn đang đẩy mạnh tiến độ đầu tư của mình vào thị trường này.
Quỹ đầu tư chuyển hướng

Quỹ đầu tư chuyển hướng

0
Nhận diện lại các cơ hội đầu tư tại VN với con mắt kinh nghiệm hơn, các quỹ đầu tư nước ngoài đã và đang bắt đầu thay đổi chiến lược đầu tư.
Hai sàn tăng điểm trở lại

Hai sàn tăng điểm trở lại

0
(TNO) Sau khi sụt giảm mạnh vào phiên trước đó với rất đông các nhà đầu tư tham gia “bắt đáy”, trong phiên giao dịch hôm nay (30.10), hai sàn giao dịch tại thị trường chứng khoán Việt Nam đã đảo chiều tăng điểm: VN-Index tăng 5,63 điểm; HNX-Index tăng 3,24 điểm. >> Giá vàng tăng mạnh >> Kinh tế Mỹ hồi phục >> Thanh khoản tăng dù VN-Index giảm sâu >> Lãi suất huy động tiếp tục tăng >> Quỹ đầu tư nước ngoài hướng về Việt Nam
Giá vàng tăng mạnh

Giá vàng tăng mạnh

0
(TNO) Giá vàng trong nước sáng nay (30.10) tăng mạnh trở lại, tăng 140.000 đồng/lượng. Sức tăng đáng kể của thị trường thế giới đã kéo giá vàng trong nước vùn vụt đi lên. >> Kinh tế Mỹ hồi phục >> Thanh khoản tăng dù VN-Index giảm sâu >> Lãi suất huy động tiếp tục tăng >> Quỹ đầu tư nước ngoài hướng về Việt Nam
Quỹ đầu tư nước ngoài hướng về Việt Nam

Quỹ đầu tư nước ngoài hướng về Việt Nam

0
(TNTT>) Hôm qua 28-10, Hội nghị đầu tư tài chính tại Việt Nam lần đầu tiên (do Tập đoàn Jaccar, Pháp tổ chức) diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 100 nhà đầu tư (NĐT) đến từ nhiều nơi trên thế giới, cùng đại diện cơ quan quản lý và  doanh nghiệp Việt Nam.
Tin tài chính - chứng khoán

Tin tài chính - chứng khoán

0
Hội thảo “VietAbroader Business Conference 2008” đã được tổ chức tại TP.HCM ngày 16.8. Các chuyên gia đến từ các quỹ đầu tư nước ngoài, các công ty trong nước đã trao đổi và chia sẻ ý kiến với chủ đề “Việt Nam và toàn cầu hóa” và các ngành kinh tế quan trọng như Viễn thông và Công nghệ thông tin; Truyền thông và Giải trí; Dịch vụ tài chính và Khởi nghiệp kinh doanh. Diễn đàn này cũng là nơi chia sẻ thông tin và kinh nghiệm cho các sinh viên trẻ trên con đường lập nghiệp. (M.P)
Các quỹ đầu tư tìm cơ hội trong khó khăn

Các quỹ đầu tư tìm cơ hội trong khó khăn

0
Cũng bị ảnh hưởng chung khi thị trường chứng khoán sụt giảm, tuy nhiên các quỹ đầu tư nước ngoài vẫn đang xoay xở để tìm lối đi riêng cho mình. Không ít quỹ đầu tư tìm thấy những cơ hội lớn trong bộn bề khó khăn hiện nay.
Tin tài chính - chứng khoán

Tin tài chính - chứng khoán

0
Tối 4.4, Công ty cổ phần nhựa Tân Hóa chính thức công bố các đối tác chiến lược và nhận quyết định niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM. Các đối tác chiến lược nắm giữ 30% vốn điều lệ của công gồm Quỹ đầu tư nước ngoài Blackhorse Investment Fund Ltd, Công ty chứng khoán Đại Việt, Công ty bia Sài Gòn miền Tây, Công ty TNHH dịch vụ thương mại Hợp Tiến. 8 triệu cổ phiếu của công ty sẽ được niêm yết với mã chứng khoán VKP. (T.Xuân)
Cơ hội mới của các quỹ đầu tư

Cơ hội mới của các quỹ đầu tư

0
Bất ngờ trước sự sụt giảm quá sâu của thị trường chứng khoán (TTCK) nhưng hầu hết các quỹ đầu tư nước ngoài đang có mặt tại TP.HCM vẫn giữ nguyên kế hoạch đầu tư. Thậm chí, với nhiều quỹ đầu tư, việc thị trường xuống thấp như hiện nay cũng đang tạo ra các cơ hội mới.
Thời điểm mua vào

Thời điểm mua vào

0
Chỉ số VN-Index chỉ còn 776,04 điểm, tương đương với cuối năm 2006. Theo nhiều quỹ đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, đây là thời điểm tốt nhất để mua vào.
ICT hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

ICT hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

0
Hiện đang có 2 quỹ đầu tư nước ngoài chuyên "săn" các doanh nghiệp (DN) trong ngành công nghệ thông tin-viễn thông (ICT) để đầu tư. Những kết quả ban đầu đạt được cho thấy 2 quỹ này đang có những bước đi thành công.