Chất lượng đội ngũ, dạy và học ngoại ngữ là những trọng tâm đổi mới trong năm học tới -  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Dạy học sinh biết sống có trách nhiệm

1
Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị tổng kết năm học 2015 - 2016 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2016 - 2017 do Bộ GD-ĐT tổ chức hôm qua (5.8).
Thí sinh đăng ký xét tuyển trong kỳ tuyển sinh 2015 ///  Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Xét tuyển tập trung: 'Triệt' thí sinh ảo

0
Theo các chuyên gia và cán bộ làm công tác tuyển sinh, việc Bộ GD-ĐT thực hiện xét tuyển tập trung sẽ thuận lợi cho các trường, giảm được tình trạng thí sinh ảo.
Thí sinh chờ nhận giấy báo điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2015  /// - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cả nước sẽ xét tuyển chung ?

2
Theo một nguồn tin của PV Thanh Niên, Bộ GD-ĐT đang xem xét đề nghị các trường ĐH, CĐ trong cả nước dùng chung một phần mềm xét tuyển theo hướng: Bộ gom dữ liệu các trường để thực hiện xét tuyển chung.
Lao động có trình độ ĐH, CĐ đang khó tìm việc  /// - Ảnh: Lê Thanh

Né khủng hoảng thừa cử nhân

0
Đại diện các doanh nghiệp cho rằng ngoài việc các trường ĐH phải đổi mới chương trình đào tạo, thì lao động trẻ cũng cần chủ động né khủng hoảng thừa cử nhân trong thị trường lao động hiện nay.
Trang Facebook sử dụng tên ĐH Quốc gia Hà Nội để tổ chức thi thử cho thí sinh /// - Ảnh: Quý Hiên

Trung tâm luyện thi 'bẫy' người học

0
Lợi dụng việc một số trường tổ chức thi riêng, các trung tâm luyện thi bắt đầu xuất hiện và “bẫy” người học bằng việc sử dụng tên trường tổ chức vào tên của trung tâm.
Tên đề tài các luận án tiến sĩ được cho là chưa xứng tầm

Không thể 'bình dân hóa' luận án tiến sĩ

13
Việc đào tạo tiến sĩ ở Học viện Khoa học xã hội gây xôn xao dư luận, một lần nữa lại rộ lên mối băn khoăn lâu nay: Thế nào là một đề tài xứng tầm luận án tiến sĩ?
Cân nhắc công bố vì sợ... ảnh hưởng lợi ích quốc gia

Cân nhắc công bố vì sợ... ảnh hưởng lợi ích quốc gia

1
Hôm qua 22.4, lãnh đạo Viện Hàn lâm khoa học xã hội (KHXH) VN và Học viện KHXH đã gặp gỡ báo chí để giải thích về hoạt động đào tạo tiến sĩ sau khi bị dư luận cho rằng học viện là “lò” đào tạo tiến sĩ, chạy đua số lượng chứ không quan tâm tới chất lượng.
Hồ sơ ĐKDT của một thí sinh trùng tên với sinh viên - Ảnh: Hiển Cừ

Bỗng dưng nhận thư xác nhận tài khoản dự thi

1
Một sinh viên tại TP.HCM không hề đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia sắp đến bỗng nhận được thư điện tử thông báo xác nhận thông tin dự thi từ hệ thống thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT.