Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Tổng thống Mỹ Biden tại lâu đài Windsor /// Reuters

Quyền lực mềm của Hoàng gia Anh

0
Hoàng gia Anh từ lâu không trực tiếp tham gia vào điều hành và quyết định các vấn đề đối nội, đối ngoại của nước này, nhưng sức ảnh hưởng và vai trò của họ không chỉ là biểu tượng.
Cơ sở rộng lớn của Đại học Hạ Môn Malaysia  /// Ảnh: Đại học Hạ Môn Malaysia

Trung Quốc xuất khẩu giáo dục sang ASEAN

3
Giới chuyên gia nhận định Trung Quốc mở rộng hệ thống trường đại học ở Đông Nam Á nhằm tăng cường sự hiện diện và tầm ảnh hưởng.
Tỉ phú Donald Trump sẽ chính thức trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ vào ngày 20.1.2017 /// Reuters

Những thách thức ngoại giao lớn chờ ông Trump

2
Trong bài viết độc quyền cho Thanh Niên, GS Joseph S.Nye, 'cha đẻ' học thuyết quyền lực mềm, phân tích những thách thức về ngoại giao mà Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đang đối mặt.
Giới hạn quyền lực mềm của Trung Quốc

Giới hạn quyền lực mềm của Trung Quốc

0
Thanh Niên độc quyền giới thiệu bài phân tích của học giả Joseph S.Nye, người đầu tiên đưa ra khái niệm quyền lực mềm, về những điểm yếu căn cơ trong tham vọng khuếch trương quyền lực mềm của Trung Quốc.
Cuộc chiến quyền lực mềm

Cuộc chiến quyền lực mềm

10
Nước Mỹ rất giỏi trong việc vận dụng kỹ năng thuyết phục mà không cần dùng đến những “cơ bắp” như sức mạnh quân sự và kinh tế.
Bà Tôn Nữ Thị Ninh tiết lộ bí quyết thành công

Bà Tôn Nữ Thị Ninh tiết lộ bí quyết thành công

0
(TNO) Trong buổi giao lưu “Quyền năng mềm và xây dựng hình ảnh cá nhân cho nhà quản lý” với các học viên chương trình Mini MBA tại Viện Quản trị Kinh doanh FSB (ngày 19.10), bà Tôn Nữ Thị Ninh, đã chia sẻ một số quan điểm về đời sống gia đình thành công, thất bại và sự trưởng thành.
Trò chuyện với các nữ lãnh đạo xuất sắc

Trò chuyện với các nữ lãnh đạo xuất sắc

0
Buổi nói chuyện với chủ đề "Women leaders' workshop: A trip to Vietnamese Youth” diễn ra vào lúc 16 giờ ngày 14.3 tại Trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội (91 Chùa Láng, Q.Đống Đa, Hà Nội).
Văn hóa Hàn - “quyền lực mềm” và mối lo

Văn hóa Hàn - “quyền lực mềm” và mối lo

0
Trong khoảng 20 năm qua, làn sóng văn hóa Hàn Quốc (Hàn lưu - Hallyu) đã lan tỏa đến châu Á và tác động khá mạnh mẽ tới VN dẫn tới những nhận định trái chiều.