Ra album ở tuổi… 89

0 Thanh Niên

Vào ngày 8.5 tới, “quái kiệt” kèn harmonica Tòng Sơn (ảnh) sẽ mừng sinh nhật lần thứ 89 của mình.

 /// ẢNH: T.L
ẢNH: T.L

Để đánh dấu sự kiện này, ông đã cho ra mắt album Hạnh phúc lang thang (độc tấu kèn harmonica, với hòa âm của nhạc sĩ Minh Mẫn).

Gắn bó với cây kèn harmonica từ năm 16 tuổi, đến nay tên tuổi của Tòng Sơn vang danh không chỉ ở trong nước mà còn lan sang nhiều nước như: Lào, Campuchia, Nhật, Mỹ…

Năm 2000, Tòng Sơn được mời biểu diễn cho Bill Clinton thưởng thức khi vị tổng thống Mỹ này sang thăm VN. Tuy vậy, đến nay ông vẫn sống cô đơn trong căn gác thuê ở TP.HCM. Sức khỏe yếu, 4 lần đi cấp cứu, nhưng vẫn phải mưu sinh bằng tiếng kèn… Tuy nghèo, nhưng mỗi lần lên sân khấu, Tòng Sơn đều ăn mặc rất mốt. Ông bảo đó là tự coi trọng mình và khán giả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bí ẩn mộc bản Chính Hòa năm thứ 18: Tranh luận 'bất phân thắng bại'

Bí ẩn mộc bản Chính Hòa năm thứ 18: Tranh luận 'bất phân thắng bại'

Bản in Đại Việt sử ký toàn thư bản Nội các quan bản một lần nữa được nhắc đến bởi nhà nghiên cứu người Hoa là Trần Kinh Hòa vào năm 1977. Bản in này được lưu trữ tại Thư viện Hội Á Châu ở Paris, ký hiệu SA.PD2310. Bộ sách này trước đó thuộc quyền sở hữu của nhà nghiên cứu Paul Demiéville.

Lịch sử qua góc nhìn điện ảnh

Lịch sử qua góc nhìn điện ảnh

Điện ảnh cải biên từ các chất liệu lịch sử là một xu hướng sáng tạo luôn thu hút mối quan tâm của các nhà làm phim, nhà phê bình, nghiên cứu cũng như khán giả.