Con tem đầu tiên của thế giới có hình nhân vật nào?

0 Thanh Niên Online

Một con tem bưu chính đầu tiên trên thế giới, Penny Black, đang được đưa ra đấu giá, với mức giá ước tính lên tới 8,25 triệu USD.

“The Penny Black” là con tem bưu chính đầu tiên trên thế giới. Nó được giới thiệu vào năm 1840, in chân dung Nữ hoàng Anh Victoria.

Đây là một trong ba con tem “The Penny Black” được cho là còn lưu lại đến ngày nay, từ những tờ tem được in đầu tiên. Hiện con tem đang được mang ra bán đấu giá, với mức giá ước tính lên đến 8,25 triệu USD.

Con tem đầu tiên của thế giới có hình nhân vật nào? - ảnh 1

Con tem bưu chính đầu tiên trên thế giới, Penny Black, được trưng bày trước cuộc đấu giá tại Sotheby's ở London (Anh), ngày 19.10

reuters

Ông Alan Holyoake, chủ sở hữu con tem bưu chính, cho biết ông cùng nhóm của mình trải qua 3 năm thu thập thông tin và xác thực liệu con tem này là đồ thật hay giả. “Tôi sẽ thất vọng nếu nó không vượt qua cột 4-6 triệu bảng bởi vì đây là một biểu tượng thế giới, nó là con tem đầu tiên trên thế giới. Nó được chứng nhận bởi tất cả các cơ quan có thẩm quyền hàng đầu, vì vậy hôm nay giá trị của nó đã vượt xa cái giá mà tôi đã trả ra ban đầu”, ông chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm