Ra mắt Kỷ yếu Hoàng Sa

0 Thanh Niên Online

Sau 3 năm chuẩn bị, thu thập tư liệu, ngày 9.1, UBND huyện đảo Hoàng Sa tổ chức ra mắt Kỷ yếu Hoàng Sa tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Ra mắt Kỷ yếu Hoàng Sa

Đây là tài liệu nghiên cứu về Hoàng Sa đầy đủ nhất từ trước đến nay, với các tài liệu, tư liệu lịch sử, chứng cứ pháp lý cùng các tư liệu hình ảnh, cũng như hồi ức, cảm xúc của những người đã từng giữ đảo trước ngày 19.1.1974... được NXB Thông tin và truyền thông phát hành. Kỷ yếu được xuất bản 1.000 cuốn, dày hơn 200 trang, gồm các phần: Hoàng Sa chủ quyền Việt Nam; Công tác quản lý nhà nước đối với quần đảo Hoàng Sa; Huyện Hoàng Sa và những nhân chứng lịch sử; Cảm nghĩ của người Đà Nẵng về Hoàng Sa. Việc ra mắt Kỷ yếu Hoàng Sa là sự khẳng định hùng hồn chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Tại buổi lễ ra mắt, UBND huyện đảo Hoàng Sa đã tặng sách cho những người tham dự.

Ra mắt Kỷ yếu Hoàng Sa - ảnh 1

Tin, ảnh: Vũ Phương Thảo

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoạt động vận chuyển, xây dựng của Đài Loan trên đảo Ba Bình, Trường Sa

Đài Loan cấp tập xây dựng phi pháp trên đảo Ba Bình, Trường Sa

(TNO) Sau khi Trung Quốc cấp tập xây dựng, cải tạo các công trình tại 7 bãi đá đã cưỡng chiếm phi pháp của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa; hiện nay, phía Đài Loan cũng tập trung hàng chục phương tiện hiện đại để xây dựng cầu cảng, hải đăng, công trình trên đảo Ba Bình.

Tưởng niệm liệt sĩ hy sinh, bảo vệ Gạc Ma

Tưởng niệm liệt sĩ hy sinh, bảo vệ Gạc Ma

(TNO) Sáng 14.3, tại cầu cảng Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Đà Nẵng MRCC), Ban liên lạc truyền thống bộ đội Trường Sa giai đoạn 1984 - 1988 tổ chức lễ tưởng niệm, tri ân 64 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi bảo vệ Gạc Ma, quần đảo Trường Sa trước mũi súng Trung Quốc.

Khởi công Nhà trưng bày Hoàng Sa sớm hơn dự kiến

Khởi công Nhà trưng bày Hoàng Sa sớm hơn dự kiến

(TNO) Sáng 27.2, UBND huyện đảo Hoàng Sa (TP.Đà Nẵng) ký kết hợp đồng tư vấn thiết kế công trình Nhà trưng bày Hoàng Sa với Công ty TNHH Kiến trúc Wright (Nhật Bản), đơn vị có đồ án nhà trưng bày đạt giải vừa qua.