Ra mắt mạng xã hội nhân đạo quốc gia đầu tiên

0 Thanh Niên

Tiến tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2016), sáng qua tại tòa soạn Báo Thanh Niên, Quỹ Hiểu về trái tim chính thức ra mắt mạng xã hội Hiểu về trái tim và giới thiệu “Hành trình Hiểu về trái tim” 2016 - 2017.

Nhà báo Nguyễn Quang Thông và diễn viên Chi Bảo ký kết văn bản hợp tác “Hành trình Hiểu về trái tim” - Ảnh: Diệp Đức Minh
Nhà báo Nguyễn Quang Thông và diễn viên Chi Bảo ký kết văn bản hợp tác “Hành trình Hiểu về trái tim” - Ảnh: Diệp Đức Minh

Tiến tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2016), sáng qua tại tòa soạn Báo Thanh Niên, Quỹ Hiểu về trái tim chính thức ra mắt mạng xã hội Hiểu về trái tim và giới thiệu “Hành trình Hiểu về trái tim” 2016 - 2017.

Nhà báo Nguyễn Quang Thông và diễn viên Chi Bảo ký kết văn bản hợp tác “Hành trình Hiểu về trái tim” - Ảnh: Diệp Đức MinhNhà báo Nguyễn Quang Thông và diễn viên Chi Bảo ký kết văn bản hợp tác “Hành trình Hiểu về trái tim” - Ảnh: Diệp Đức Minh

Mạng xã hội nhân đạo quốc gia đầu tiên Hiểu về trái tim (www.hieuvetraitim.com) được Bộ Thông tin - Truyền thông cấp phép ngày 22.6.2015. Đây là nơi tập hợp thông tin về những hoàn cảnh khó khăn, các địa chỉ cần giúp đỡ để cộng đồng chung tay giúp sức.

“Chợ tình thương”

Theo Chủ tịch Quỹ Hiểu về trái tim - diễn viên Phạm Gia Chi Bảo, mạng xã hội www.hieuvetraitim.com được xây dựng như một trang thương mại điện tử, sẽ có những thư mục (ngôi nhà) riêng với từng nhóm đối tượng như nhóm nghệ sĩ, nhóm doanh nghiệp, nhóm mạng xã hội… “Mỗi nhóm tự xây dựng và phát triển ngôi nhà của mình. Nhà hảo tâm muốn giúp nhóm đối tượng nào, do ai quản lý sẽ vào thư mục đó, tìm hoàn cảnh cụ thể. Việc chọn đối tượng giúp đỡ, đóng góp tiền tương tự như chọn mua một sản phẩm và thanh toán trên chợ điện tử, nên có thể hiểu nôm na đây là chợ tình thương”, Chi Bảo nói.

Có mặt tại buổi lễ hôm qua, ca sĩ Đoan Trang chia sẻ: “Mình đã xây dựng ngôi nhà trên mạng xã hội và cũng đã giúp đỡ được vài trường hợp. Dù khá bận rộn, tuy nhiên mình sẽ cố gắng xây dựng ngôi nhà của mình ngày càng to lớn hơn để kêu gọi nhiều người giúp đỡ cho những hoàn cảnh đáng thương trong cuộc sống”.

Cùng với sự chuyên nghiệp của các nhà cung cấp hạ tầng thương mại điện tử lớn tại VN cũng như các phương tiện thanh toán hiện đại, mạng giúp các nhà hảo tâm dễ dàng tìm kiếm những trường hợp cần sự giúp đỡ cũng như chuyển tiền từ thiện nhanh chóng, thuận lợi. Sự ra đời của mạng xã hội nhân đạo này sẽ góp phần kết nối các quỹ, tổ chức xã hội - từ thiện và các cá nhân hảo tâm ở trong và ngoài nước; góp phần nuôi dưỡng tinh thần nhân ái cho người trẻ.

Tại lễ ra mắt, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN đã đánh giá cao hoạt động của Quỹ Hiểu về trái tim - thành viên tập thể của Hội LHTN VN và chia sẻ: “Tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của anh chị em nghệ sĩ, những bạn trẻ, các nhà hảo tâm trên mạng xã hội Hiểu về trái tim rất đáng trân trọng. Điều đó thể hiện trách nhiệm của những người trẻ đối với cộng đồng, xã hội. Mạng xã hội Hiểu về trái tim không chỉ là nơi kết nối những tấm lòng nhân ái mà còn là nơi để các bạn trẻ, nhất là các bạn trẻ đang sinh sống, học tập ở nước ngoài hiểu hơn về đất nước, con người VN, đồng thời khơi gợi tấm lòng nhân ái trong mỗi người, từ đó giúp các bạn có những nghĩa cử đóng góp cho xã hội, cho đất nước...”.

Phát triển loại hình nghệ thuật du ca

Nhằm lan tỏa sức mạnh của mạng xã hội Hiểu về trái tim, từ tháng 8.2016, Quỹ Hiểu về trái tim phối hợp cùng Hội LHTN VN, Báo Thanh Niên, Công ty cổ phần Báo Thanh Niên và Vidotour khởi động “Hành trình Hiểu về trái tim” với thông điệp "Hiểu để yêu thương - Hiểu để hạnh phúc". Bên cạnh đó, các hoạt động của Quỹ Hiểu về trái tim và đường link đến mạng Hiểu về trái tim sẽ được chia sẻ với đông đảo bạn đọc trên các kênh của Báo Thanh Niên.

Trên 2 chiếc xe buýt chuyên dụng được thiết kế như văn phòng di động, Quỹ Hiểu về trái tim sẽ đi đến 63 tỉnh, thành trên cả nước, thực hiện các hoạt động nhân đạo, xã hội, văn hóa, du lịch… Qua đó, kết nối, vận động nguồn lực địa phương cho các hoạt động nhân đạo ngay tại địa phương đó, khơi dậy sức mạnh bản thân, sự tự tin, yêu đời của mỗi con người và lan tỏa thông điệp "Hiểu để yêu thương - Hiểu để hạnh phúc". Tại mỗi tỉnh thành, đoàn sẽ dừng lại từ 2 - 4 ngày để thành lập “ngôi nhà Hiểu về trái tim” ở địa phương, thực hiện các hoạt động gây quỹ, các hoạt động từ thiện, vì cộng đồng và chương trình giao lưu văn hóa, du lịch… Điểm nhấn của hành trình sẽ là chương trình Du ca Hiểu về trái tim được đầu tư, dàn dựng công phu, giàu bản sắc của mỗi địa phương mà đoàn đến.

Chia sẻ về hoạt động du ca, nhà báo Nguyễn Quang Thông, Phó chủ tịch Hội LHTN VN - Tổng biên tập Báo Thanh Niên, cho biết đây cũng là một hoạt động nghệ thuật nhằm tương tác, chia sẻ, hỗ trợ cộng đồng. Với bản chất giàu cảm xúc, hướng thiện, các chương trình Du ca Hiểu về trái tim sẽ kết nối các đạo diễn, văn nghệ sĩ, người mẫu và cả giới văn nghệ tại các địa phương nhằm tạo ra một không gian nghệ thuật phong phú, hấp dẫn. Nhà báo Nguyễn Quang Thông tin tưởng với sự phối hợp từ các tỉnh, thành Đoàn, sự chuyên nghiệp của Quỹ Hiểu về trái tim, Vidotour, Công ty cổ phần Báo Thanh Niên… và sự ủng hộ mạnh mẽ của các tầng lớp bạn đọc, chắc chắn Du ca Hiểu về trái tim sẽ từng bước thành công.

Đặc biệt, sẽ có một chương trình ca nhạc đặc sắc theo phong cách du ca được tổ chức trong dịp kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN VN (15.10.1956 - 15.10.2016).

Chương trình có sự chủ trì của Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN Nguyễn Phi Long; Phó chủ tịch Hội LHTN VN - Tổng biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Quang Thông; Chủ tịch Quỹ Hiểu về trái tim - diễn viên Phạm Gia Chi Bảo; Tổng giám đốc Công ty cổ phần Báo Thanh Niên - nhà báo Cao Minh Hiển; Giám đốc truyền thông Quỹ Hiểu về trái tim - diễn viên Trương Ngọc Ánh, cùng các đối tác và đông đảo đạo diễn, diễn viên, ca sĩ, người mẫu và các nhà hảo tâm.

Giới thiệu về thành quả hoạt động chung của Quỹ Hiểu về trái tim và quá trình thiết kế, liên kết đối tác, cho ra đời mạng xã hội nhân đạo quốc gia đầu tiên này, diễn viên Chi Bảo cho biết từ năm 2010 đến 2015, quỹ đã vận động được 33 tỉ đồng để phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo, xây nhà tình thương, tặng học bổng...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

‘Thi tốt nha mấy tình yêu!’

‘Thi tốt nha mấy tình yêu!’

Đó là một trong số nhiều slogan (khẩu hiệu), lời chúc đậm chất Gen Z của các tình nguyện viên chương trình Tiếp sức mùa thi để động viên, khích lệ tinh thần sĩ tử tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.