Ra mắt sách ảnh "Trường Sa trong trái tim tôi"

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chiều 19.6, Báo Thanh Niên đã tổ chức ra mắt sách ảnh "Trường Sa trong trái tim tôi" của nhà báo Diệp Đức Minh.

Ra mắt sách ảnh "Trường Sa trong trái tim tôi"

(TNO) Chiều 19.6, Báo Thanh Niên đã tổ chức ra mắt sách ảnh "Trường Sa trong trái tim tôi" của nhà báo Diệp Đức Minh.

Đây là cuốn sách ảnh đã được nhà báo Diệp Đức Minh dày công thực hiện trong chuyến công tác 21 ngày tại Trường Sa vào đầu năm nay.

Bộ ảnh gồm 105 tấm, được in khổ 20x30 cm phản ánh cảnh vật, đời sống của các chiến sĩ và người dân trên 9 đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Ra mắt sách ảnh "Trường Sa trong trái tim tôi" - ảnh 1

Đến tham dự lễ ra mắt, bà Nguyễn Lê Hoàng Quỳnh, Phó chánh Văn phòng Trung ương Hội LHTN Việt Nam tại TP.HCM, đánh giá, tập sách ảnh "Trường Sa trong trái tim tôi" của nhà báo Diệp Đức Minh là tư liệu quý, tổng hợp nhiều hình ảnh về Trường Sa với những góc nhìn mới và gần gũi, giúp đưa Trường Sa đến gần với người dân trong đất liền, đặc biệt là giới trẻ.

Vì vậy, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã quyết định dùng sách ảnh này là tài liệu học cho thanh niên về biển đảo quê hương.

Ra mắt sách ảnh "Trường Sa trong trái tim tôi" - ảnh 2

Đại tá Nguyễn Hải Triều, đại diện Bộ tư lệnh Hải quân phía Nam, cũng đánh giá cuốn sách mang tính nghệ thuật cao, phản ánh toàn diện đời sống ở Trường Sa, đặc biệt là cho thấy sự phát triển vững chãi của quần đảo quê hương.

“Tôi ước ao được đi Trường Sa công tác mấy năm rồi nhưng lúc vì lý do này, lý do khác chưa đi được. Chỉ đến tháng 3 năm nay, tôi mới được đến Trường Sa, theo đoàn chuyển quân và cũng ngay mùa gió bão. Tuy nhiên, tôi đã được cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh Hải quân vùng 4 tạo điều kiện rất nhiều. Cuốn sách ảnh là công trình mà thật sự cả cuộc đời làm báo của tôi có được vầy là rất hạnh phúc”, nhà báo Diệp Đức Minh chia sẻ.

Ra mắt sách ảnh "Trường Sa trong trái tim tôi" - ảnh 3

Trong buổi lễ ra mắt, Báo Thanh Niên đã tặng sách ảnh này cho Trung ương Hội LHTN Việt Nam và đại diện Bộ tư lệnh Hải quân phía Nam. Sách ảnh sẽ được tặng cho các trường đại học, trung học phổ thông trên toàn quốc nhằm tăng thêm hiểu biết về chủ quyền đất nước, biển đảo trong thanh niên, học sinh, sinh viên.

Từ đầu năm đến nay, Báo Thanh Niên cũng đã thực hiện hàng loạt cuộc triển lãm ảnh về Trường Sa của phóng viên báo tại các trường học ở TP.HCM.

Nguyên Mi - Thanh Hải
Ảnh: Bạch Dương

>> Không gian Trường Sa - Hoàng Sa tại Festival Biển 2013
>> Tặng quà cho chiến sĩ Trường Sa
>> Vững chãi Trường Sa - Kỳ 1: Tuổi 18 giữa sóng nước biển Đông
>> Vững chãi Trường Sa - Kỳ 2: Những người "cưỡi mây, đạp nước
>> Vững chãi Trường Sa - Kỳ 3: Những nhịp cầu di động
>> Vững chãi Trường Sa - Kỳ 4: Màu xanh giữa đại dương
>> Vững chãi Trường Sa - Kỳ 5: Trở lại Gạc Ma
>> Vững chãi Trường Sa - Kỳ 6: Tiếng chuông chùa giữa trùng khơi
>> Vững chãi Trường Sa - Kỳ 7: Hành trình vươn ra biển lớn
>> Triển lãm tranh từ thiện góp tiền giúp trẻ em Trường Sa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm