Ra mắt sách Nhà văn Lê Văn Thảo trong lòng đồng nghiệp

0 Thanh Niên

Sáng 21.3, tại TP.HCM, Hội Nhà văn TP.HCM và gia đình nhà văn Lê Văn Thảo đã tổ chức buổi ra mắt cuốn sách Nhà văn Lê Văn Thảo trong lòng đồng nghiệp (ảnh) do Hội Nhà văn TP.HCM và NXB Hội Nhà văn ấn hành.

Ra mắt sách Nhà văn Lê Văn Thảo trong lòng đồng nghiệp

Tác phẩm mới tập hợp bài viết của nhiều tác giả là đồng nghiệp, văn nghệ sĩ tên tuổi: Trần Văn Tuấn, Phạm Sỹ Sáu, Trung Trung Đỉnh, Triệu Xuân, Huỳnh Như Phương, Lê Tiến Dũng, Trần Thế Tuyển, Lê Văn Duy, Trần Thanh Phương, Tô Hoàng, Lê Minh Quốc, Phan Hoàng, Trần Nhã Thụy, Trần Hoàng Nhân, Trần Hoài Anh, Bích Ngân, Trầm Hương... từng là bạn hữu, anh em thân thiết với ông.

Trong lĩnh vực văn chương tính đến nay, sau hai bậc đàn anh Nguyễn Quang Sáng và Anh Đức thì ông Lê Văn Thảo là nhà văn gốc Nam bộ thứ ba được nhận giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật. Ngoài ra, ông còn nhận nhiều giải thưởng văn học cao quý khác của Hội Nhà văn VN: tiểu thuyết Một ngày và một đời (giải A năm 1998), tiểu thuyết Cơn giông (giải B năm 2003); giải thưởng Văn học Đông Nam Á 2006, giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật năm 2007.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng mồ lên phố

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng mồ lên phố

Ngay ở TP.Pleiku (Gia Lai), có một nhà rông của một làng, trước thì ở rìa đô thị, nay nó gần như trung tâm, người ta cũng bày khá nhiều tượng gỗ, có tượng mồ ở đấy. Và bên cạnh là nhà hàng của một nghệ nhân người Jrai nhưng do con rể người Kinh quản lý, cũng bày rất nhiều tượng gỗ, cũng có tượng nhà mồ.

Hồn cốt đô thị trong không gian công cộng

Hồn cốt đô thị trong không gian công cộng

Vấn đề tổ chức không gian công cộng tại các đô thị đang ngày càng được quan tâm, bởi như một chuyên gia nhận định, những không gian công cộng là nơi thể hiện bản sắc văn hóa cũng như điểm nhấn của một thành phố.