/// Ảnh: NXB

Khám phá xứ cờ hoa cùng Đẹp trai không ngại đi Mỹ

0
Đẹp trai không ngại đi Mỹ, cuốn sách (do Nhã Nam - NXB Hội Nhà văn phát hành) mang đến những câu chuyện hào nhoáng lẫn nhếch nhác, bi phẫn lẫn hài hước được kể lại từ hành trình du học Mỹ của Mai Đức Anh.
Sách truyền cảm hứng - Thay đổi cuộc đời

Sách truyền cảm hứng - Thay đổi cuộc đời

0
Từ ngày 6 - 14.10, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM sẽ diễn ra nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 66 năm ngày Truyền thống ngành xuất bản VN (10.10.1952 - 10.10.2018).
Những tác phẩm đoạt giải

Công bố giải Sách hay 2018

0
Sau hơn 5 tháng diễn ra với 3 vòng xét chọn, giải Sách hay lần VIII - 2018 (do Viện Giáo dục IRED, Quỹ Phan Châu Trinh và Sáng kiến OpenEdu đồng tổ chức) đã được công bố vào sáng qua 16.9 tại TP.HCM.
Ra mắt cuốn sách 'Phan Quang - 90 tuổi đời, 70 tuổi nghề'

Ra mắt cuốn sách 'Phan Quang - 90 tuổi đời, 70 tuổi nghề'

0
Đài tiếng nói VN vừa giới thiệu cuốn sách Phan Quang - 90 tuổi đời, 70 tuổi nghề nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập đài (7.9.1945 - 7.9.2018). Sách dày gần 600 trang, do NXB Đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản.
Chắt chiu thương nhớ...

Chắt chiu thương nhớ...

0
Như hầu hết các cây bút văn khoa ngày ấy, hành trang vào đời là những bài thơ vụng về và đoản văn chân thật… thì Lê Công Sơn cũng không ngoại lệ.
 /// Ảnh: NXB

Cả một trời thương cho mùa vu lan

0
Ra mắt vào dịp vu lan, Vì thương (tùy bút, nhiều tác giả) và Cả một trời thương (truyện ngắn, Trúc Thiên) gặp nhau ở chữ 'thương', vừa nhẹ nhàng như cách dùng của người Nam bộ, vừa mang ý nghĩa của sự gắn bó và thấu hiểu giữa người con và đấng sinh thành.
 /// NXB

Ra mắt bộ sách về mối quan hệ gia đình

0
Bộ sách Gia đình quái chiêu (NXB Kim Đồng, ảnh) vừa ra mắt với 5 cuốn: Bà nội - Cháu gái, Ba - Con gái, Mẹ - Con trai, Anh trai - Em trai, Anh trai - Em gái, gồm những câu chuyện xoay quanh các mối quan hệ trong những gia đình hiện đại.
Ông Nelson Mandela thăm lại buồng giam trên đảo Robben, nơi ông bị cầm tù gần 27 năm   /// Reuters

Ra mắt sách về lãnh đạo Nelson Mandela

0
Hôm qua, nhà xuất bản Liveright (Mỹ) đã ra mắt cuốn sách The Prison Letters of Nelson Mandela (tạm dịch: Những bức thư từ ngục tù của Nelson Mandela) nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Tổng thống Nam Phi (18.7.1918 - 18.7.2018).
Loan - cuộc đời kỳ lạ của bà mẹ Việt Nam qua ngòi bút của đứa con người Pháp

Loan - cuộc đời kỳ lạ của bà mẹ Việt Nam qua ngòi bút của đứa con người Pháp

0
Câu chuyện là cuộc đời thật của mẹ tác giả - bà Đậu Thị Cúc, sinh năm 1929. Bà Cúc đã bỏ trốn khỏi cuộc hôn nhân cưỡng ép năm 12 tuổi. Sau đó, bà có chồng, có được người con, đặt tên Loan. Về sau, người con vì bệnh tật rồi mất đi. Vì thương nhớ con, bà đổi tên mình thành Loan, rồi bắt đầu cuộc phiêu lưu dài, hiểm nguy và đầy khổ cực qua nhiều tỉnh thành của Việt Nam, sang Pháp rồi Algeria.
Loan - từ cuộc đời của một con chim phượng hoàng

Loan - từ cuộc đời của một con chim phượng hoàng

0
Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8.3, sáng 7.3 NXB Trẻ TP.HCM đã có buổi ra mắt tác phẩm Loan - từ cuộc đời của một con chim phượng hoàng (ảnh) của Isabelle Müller (Pháp), một phụ nữ nước ngoài viết về người mẹ VN Đậu Thị Cúc (tự Loan, sinh năm 1929), qua bản dịch từ tiếng Đức của TS văn chương Trương Hồng Quang hiện đang làm việc tại Berlin (Đức). 
 
Nhà thơ Lê Minh Quốc  gỡ rối chuyện nhà

Nhà thơ Lê Minh Quốc gỡ rối chuyện nhà

0
Với hơn 236 trang sách Thật tuyệt, tình ta thôi trúc trắc (NXB Văn hóa - Văn nghệ), nhà thơ Lê Minh Quốc một lần nữa viết về những tình huống oái oăm, dở khóc dở cười trong đời sống hôn nhân - gia đình.