Rác vây kín chốt dân phòng tại cầu Tham Lương

0 Thanh Niên

Đó là hiện trạng rác thải đổ tràn lan tại chốt dân phòng nằm trên vỉa hè gần dốc cầu Tham Lương, đường Trường Chinh (P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM).

Rác thải đổ tràn lan tại chốt dân phòng gây mất mỹ quan đô thị /// NGỌC QUỲNH
Rác thải đổ tràn lan tại chốt dân phòng gây mất mỹ quan đô thị
NGỌC QUỲNH

Tôi và nhiều người thấy vô cùng chướng mắt trước cảnh rác thải tràn lan, gây ô nhiễm môi trườngmất mỹ quan đô thị tại chốt dân phòng khu vực này.

Một số hộ dân sống gần khu vực này cho biết vào buổi tối lợi dụng lúc không có cơ quan chức năng đi kiểm tra, những người thiếu ý thức chở rác từ nơi khác đến đổ trộm tràn lan trên vỉa hè phía sau và bên hông chốt. Việc đổ rác cộng thêm không được thường xuyên dọn dẹp khiến rác ngày càng chất đống, mỗi khi trời nắng rác bốc mùi hôi thối nồng nặc, phát sinh ruồi muỗi, tiềm ẩn nguy cơ bệnh truyền nhiễm cao.

Đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp xử phạt nghiêm đối với người đổ rác bừa bãi, đồng thời cần thu gom các bãi rác tự phát xung quanh các chốt dân phòng này, trả lại vỉa hè sạch đẹp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thi công kéo dài làm khổ dân

Thi công kéo dài làm khổ dân

Nhiều tháng qua, mỗi lần đi qua khu vực mà đơn vị thi công công trình ngầm , lắp đặt hệ thống cống thoát nước trên đường 26, đoạn từ An Dương Vương đến Nguyễn Văn Luông, P.10, Q.6, TP.HCM, tôi lại ngán ngẩm vì tình trạng kéo dài lê thê, gây khó khăn cho việc đi lại và ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh (ảnh).

Trạm xe buýt thành nơi phân loại rác

Trạm xe buýt thành nơi phân loại rác

Nhiều người dân cho biết điểm dừng chờ xe buýt gần giao lộ Phổ Quang - Hoàng Văn Thụ, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM, từ nhiều tháng nay trở nên nhếch nhác do những thùng rác để tại đây rỉ nước thải vô cùng hôi thối ( ảnh ). Điểm dừng chờ xe buýt này nằm đối diện Bệnh viện đa khoa Tâm Anh nên hành khách đi lại đông và ai cũng khó chịu khi lúc nào cũng thấy mấy chiếc xe thu gom tập kết ở đây.