IS thời gian qua liên tục nhận trách nhiệm các vụ tấn công khủng bố /// Reuters

IS kêu gọi tấn công Nga, Mỹ, Philippines trong tháng Ramadan

0
Một đoạn tin nhắn thoại được cho là của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã kêu gọi các thành viên tiến hành tấn công khủng bố ở một loạt khu vực trên thế giới trong tháng chay Ramadan.
Người Hồi giáo cầu nguyện trong tháng Ramadan. Ảnh minh họa /// REUTERS

Palestine không cho ly hôn trong tháng chay Ramadan

0
Lý do là vì trong các tháng Ramadan, do phải kiêng khem nhiều thứ, tinh thần không được thoải mái đâm ra bực bội, dễ nổi nóng nên “nhiều cặp vợ chồng đã quyết định chia tay một cách vội vã”.
Một phần tử IS ở Iraq /// Reuters

IS kêu gọi 'chiến tranh toàn diện' chống phương Tây

0
Các nước châu Âu đối mặt nguy cơ tấn công khủng bố trong tháng Ramadan bắt đầu vào ngày 27.5 sau khi tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) kêu gọi 'chiến tranh toàn diện' ở phương Tây.
Nguy cơ khủng bố rình rập lễ hội ở Bangladesh

Nguy cơ khủng bố rình rập lễ hội ở Bangladesh

0
160 triệu người Hồi giáo tại Bangladesh đang ăn mừng lễ hội Eid đánh dấu sự kết thúc của tháng ăn chay Ramadan. Thế nhưng lễ hội đang diễn ra trong nỗi lo sợ khủng bố và bạo lực ngày càng gia tăng ở đất nước này.
Pakistan: Hơn 1.000 người chết vì nắng nóng

Pakistan: Hơn 1.000 người chết vì nắng nóng

0
(TNO) Một giáo sĩ Hồi giáo cấp cao đã ban hành sắc dụ cho phép người Hồi giáo được ăn uống vào ban ngày trong mùa lễ Ramadan để chống chọi với đợt nóng kỷ lục tại Pakistan khiến hơn 1.000 người thiệt mạng.
Tổng thống Obama tổ chức tiệc tối Ramadan ở Nhà Trắng

Tổng thống Obama tổ chức tiệc tối Ramadan ở Nhà Trắng

0

(TNO) Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tổ chức tiệc tối Ramadan tại Nhà Trắng vào thứ hai 22.6 (khoảng trưa 23.6 theo giờ Việt Nam) với khách mời là những người Hồi giáo, nghị sĩ và đại diện cơ quan ngoại giao.