Rắn mối /// Ảnh: TL

Lắt léo chữ nghĩa: Thằn lằn hay long?

0
Saure của tiếng Pháp hoặc saur của tiếng Anh bắt nguồn từ danh từ saurus của tiếng Latin, có nghĩa là con thằn lằn (mà phương ngữ Nam bộ gọi là con rắn mối).
Khá lên nhờ nuôi rắn mối

Khá lên nhờ nuôi rắn mối

3
Một lần tình cờ đọc báo thấy mô hình nuôi rắn mối cho thu nhập khá,  anh Đoàn Hoài Linh (30 tuổi, ngụ ấp Long Hòa B, xã Long Định, H.Châu Thành, Tiền Giang) liền bỏ nghề bốc vác, khăn gói tới Bạc Liêu, H.Đức Hòa (Long An) tham quan, học hỏi và tập tành nuôi rắn mối.
Đặc sản mùa nước nổi

Đặc sản mùa nước nổi

0
Ai có dịp đến các huyện đầu nguồn của tỉnh An Giang vào những ngày này sẽ rất  ấn tượng với hàng loạt đặc sản mùa nước nổi được bày bán khắp nơi, tạo khung cảnh giao thương vô cùng sôi động.
Thu nhập cao từ rắn mối

Thu nhập cao từ rắn mối

0
Hiện nay, nghề nuôi rắn mối mang lại thu nhập cao cho bà con. Chị Phan Thị Lệ, chủ Trại rắn mối Phước Thới (P.Thước Thới, Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ), cho biết chị nuôi khoảng 10.000 con rắn mối, sau 3,5 tháng cho rắn giống và 6 tháng cho rắn thịt.
Tỉ phú rắn mối

Tỉ phú rắn mối

0
Trang trại nuôi hàng chục ngàn con rắn mối của tỉ phú Thuyết khiến nhiều người phải ngả mũ bái phục.
Rắn mối vào nhà hàng

Rắn mối vào nhà hàng

0
Rắn mối đang được nhiều người đổ xô vào nuôi do chi phí thấp, hiệu quả cao, nhưng nhiều chuyên gia khuyến cáo về nguy cơ rớt giá, không tiêu thụ được như đã từng xảy ra với heo rừng, nhím...