Sản xuất rau hữu cơ tại trang trại Tượng Sơn (Lâm Đồng) /// Ảnh: Lâm Viên

Phát triển 1.600 ha canh tác nông nghiệp hữu cơ

0
Sở NN-PTNT tỉnh Lâm Đồng cho biết đang thực hiện đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020 - 2025 với mục tiêu phát triển diện tích trồng trọt hữu cơ đạt khoảng 1.600 ha.
Du khách nước ngoài đến Hội An để trải nghiệm du lịch nông nghiệp sạch ngày càng đông /// Ảnh: S.X

Tour du lịch vườn rau

0
Những vườn rau hữu cơ tại Hội An (Quảng Nam) không chỉ cung cấp sản phẩm sạch ra thị trường mà còn trở thành điểm đến mới lạ, hấp dẫn du khách trong và người nước.
Không thuốc trừ sâu chưa chắc an toàn

Không thuốc trừ sâu chưa chắc an toàn

1
Nhiều người tiêu dùng vẫn còn suy nghĩ chỉ cần rau không phun thuốc, sử dụng chất kích thích, tăng trường thì sẽ sạch, an toàn. 
Đủ kiểu rau sạch cho bạn ở TP.HCM

Đủ kiểu rau sạch cho bạn ở TP.HCM

0
Organic là chuẩn cao nhất của rau sạch, còn gọi là rau hữu cơ. Để tìm mua rau organic giờ không còn khó khăn với người tiêu dùng.
Khu vực kinh doanh các sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP trong một cửa hàng tại TP.HCM

Niềm tin trong chuỗi thực phẩm

0
Sự kiện Diplohack đầu tiên tại Việt Nam do Đại sứ quán Hà Lan, Đan Mạch và Thụy Điển đồng tổ chức đã diễn ra vào ngày 14.12 tại Hà Nội, với chủ đề 'Niềm tin trong chuỗi thực phẩm'.
Chỉ cần đầu tư từ 1-2 triệu đồng các gia đình ở Hà Nội đã có một vườn rau sạch /// Ảnh: Q.Anh

Nở rộ dịch vụ trồng rau tại nhà

0
Lo ngại rau xanh bán trên thị trường không an toàn, gần đây phong trào trồng rau tại nhà lan rộng ở Hà Nội. Trước nhu cầu của khách hàng, các dịch vụ ăn theo cũng nở rộ.
Các tình nguyện viên “Biệt đội giải cứu rau sạch” tại các trang trại của dự án - Ảnh: A.Q

Biệt đội 'giải cứu' rau sạch

0
Họ là những người rất trẻ, đa số là sinh viên đến từ các ngành công nghệ sinh học, môi trường lẫn cả ngành xây dựng, cơ khí, tài chính…
Ảnh: Nguyên Trang

Phân biệt các loại rau sạch

0
Thị trường rau sạch đang phát triển mạnh, không chỉ nhiều thương hiệu mà còn nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau khiến người tiêu dùng hoang mang khi lựa chọn. Dưới đây là cách phân biệt về “độ sạch” của các loại rau này.
Trang trại trồng rau của Organica ở Long Thành (Đồng Nai) - Ảnh: Chí Nhân

Rau hữu cơ Việt đạt chuẩn Âu - Mỹ

1
(TNO) Ngày 4.11, tại TP.HCM, Hệ thống phát triển và phân phối thực phẩm hữu cơ Organica tổ chức lễ đón nhận chứng nhận canh tác hữu cơ theo tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA Organic) và Liên minh châu Âu (EU) cho trang trại rau tại Long Thành, Đồng Nai.
Về thăm làng rau Trà Quế ở Hội An

Về thăm làng rau Trà Quế ở Hội An

0
Làng rau Trà Quế thuộc Hội An, tỉnh Quảng Nam là một trong những nơi hiếm hoi trên cả nước còn giữ được lối trồng rau bằng phương pháp hữu cơ.
Mang rau hữu cơ đến gần hơn với cộng đồng

Mang rau hữu cơ đến gần hơn với cộng đồng

0
(TNO) Ngày hội rau hữu cơ do ĐH Kinh tế quốc dân tổ chức tại Trường THPT Kim Liên (phố Đặng Văn Ngữ, Hà Nội) hôm nay 25.8 được khá đông người dân hưởng ứng.
Thời của rau hữu cơ

Thời của rau hữu cơ

0
Chất lượng rau xanh bị thả nổi và sự nhập nhèm của rau an toàn, khiến người tiêu dùng gần đây tìm đến lựa chọn mới: rau hữu cơ.