Rau muống lên giá 18.000 đồng/bó tại Hà Nội

0 Thanh Niên Online

Bắt đầu từ sáng qua 16.9, giá rau muống tại một số chợ ở Hà Nội tăng vọt lên 18.000 đồng/bó. Theo nhiều bà nội trợ ở Thủ đô, cuối tuần trước, giá rau muống chỉ 10.000 đồng/bó. Với mức giá mới, tiền cho một bó rau muống ngang với 1 kg gạo tám Hải Hậu và bằng 2 lạng thịt ba chỉ.

Rau muống lên giá 18.000 đồng/bó tại Hà Nội

Bắt đầu từ sáng qua 16.9, giá rau muống tại một số chợ ở Hà Nội tăng vọt lên 18.000 đồng/bó. Theo nhiều bà nội trợ ở Thủ đô, cuối tuần trước, giá rau muống chỉ 10.000 đồng/bó. Với mức giá mới, tiền cho một bó rau muống ngang với 1 kg gạo tám Hải Hậu và bằng 2 lạng thịt ba chỉ.

Rau muống lên giá 18.000 đồng/bó tại Hà Nội - ảnh 1

Giá rau muống tăng đột biến còn làm nhiều người ngạc nhiên bởi trước đó trời không mưa nắng quá thất thường. Đáng chú ý là loại rau này tăng giá ở hầu hết các chợ tại Hà Nội, như các chợ Vĩnh Hồ, Ngô Sỹ Liên, Thái Hà, Đồng Tâm… Nếu mua rau muống nhặt sẵn, giá lên đến 20.000 đồng/bó. Tuy nhiên, theo những người bán hàng, chỉ có rau muống bè, thân tím và dài tăng giá cao, còn loại rau muống cạn lá nhọn, thân ngắn bó nhỏ hơn giá chỉ từ 10.000-12.000 đồng/bó.

Khảo sát một vòng quanh chợ Vĩnh Hồ, PV còn bất ngờ với giá rau mồng tơi 15.000 đồng/bó. Theo những người nội trợ ở Hà Nội thì thời gian này không có loại rau nào rẻ, tất cả đều từ 10.000 đồng/bó trở lên. Đắt nhất là rau xà lách 80.000 đồng/kg... Rẻ nhất thì cũng là rau cần 12.000 đồng/bó hoặc rau cải, rau ngót, giá 10.000 đồng/bó.

Chị Hải, một người bán rau tại chợ Vĩnh Hồ cho biết một tuần nay, trời vừa mưa vừa nắng, rau muống vàng lá, thối hết nên đắt. Theo chị Hải, giá rau tại chợ đầu mối đã 12.000 đồng/bó nên mua về sẽ phải bán đắt hơn.

Thừa nhận rau xanh về chợ đầu mối khan hiếm, song anh Toản, lái rau tại chợ Dịch Vọng cho biết tại chợ đầu mối, giá rau muống tím và rau muống cạn và rau muống bè như nhau, đều 10.000 đồng/kg.

“Nếu chia bó, rau muống bè cũng chỉ 7.000-9.000 đồng/bó. Còn rau muống cạn, tính ra khoảng 5.000-6.000 đồng/bó. Trừ các chi phí, đến tay người tiêu dùng khoảng 12.000 đồng/bó là hợp lý. Tuy nhiên, tâm lý người bán rau thường “ăn theo”, cứ thấy rau ở chợ đầu mối về ít hơn, là tăng giá”, anh Toản cho hay.

Cũng theo anh Toản, ngoài rau muống, mồng tơi và bí xanh cũng khan hiếm và tăng giá cao còn vì sắp hết mùa. Hiện chỉ có rau cải là rẻ hơn một chút, so với cuối tháng 8, giá rau cải xanh giá 20.000 đồng/kg, giảm bằng 1/3. Nếu trời không mưa, nửa tháng nữa khi có lứa rau mới, giá rau xanh mới hạ nhiệt.

Thu Hằng

>> Canh hến rau muống
>> Rau muống trị bệnh
>> Ớn lạnh rau muống bẩn
>> Canh rau muống
>> Dùng rau muống trị chảy máu mũi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.