Cá sặc và rau răm 
 /// Ngô Mã Thiên

Hương vị quê hương: Cá sặc kho rau răm

3
Trong các loài cá nước ngọt sống ở đồng quê, có lẽ cá sặc là loại thượng hạng bởi lâu lâu mới có. Cá tuy nhỏ nhưng “có võ”, thịt cá rất thơm ngon, làm món nào cũng “đã miệng”.
Công thức làm món sò lông xào rau răm tuyệt ngon

Công thức làm món sò lông xào rau răm tuyệt ngon

0
Thịt sò lông giòn ngọt, thêm một chút cay nhẹ từ ớt và vị thơm của rau răm làm nên món ăn chơi rất thú vị. Cùng vào bếp thực hiện món sò lông xào rau răm hấp dẫn này nhé!
Lạ miệng sụn gà xốc tỏi ớt

Lạ miệng sụn gà xốc tỏi ớt

0
Với cách làm cùng thành phần đơn giản, món sụn gà xốc tỏi ớt sẽ thoang thoảng hương thơm của bơ phe, rau răm hòa quyện cùng tỏi phi rất hấp dẫn.
Cá diếc rau răm

Cá diếc rau răm

0
Lũ về, ruộng đồng mênh mông nước. Những người dân quê lặn lội giăng lưới, cất vó... đánh bắt cá đồng. Những con cá tràu, cá chép, cá rô, cá diếc... tươi rói vừa được vớt lên khỏi mặt nước mang về chế biến món ăn trong bữa cơm gia đình và biếu cho bà con xóm giềng.
Lao đao vì dịch đau mắt đỏ

Lao đao vì dịch đau mắt đỏ

0
(TNO) Dịch đau mắt đỏ đang lây lan với tốc độ chóng mặt, gây nhiều tình huống dở khóc dở cười...
Bò bọ ngó rau răm

Bò bọ ngó rau răm

0
Đó là “phương ngữ” ẩm thực của bà con ngư dân vùng Sa Huỳnh (Quảng Ngãi) mỗi khi nói đến con bò bọ. Anh họ của mình từ Bảo Lộc về chơi thì cười cười: “Người ta nói có vần cho thuận miệng, nghe cũng thuận tai thôi chứ chắc hổng có gì ghê gớm”.
Bò bọ ngó rau răm

Bò bọ ngó rau răm

0
Đó là “phương ngữ” ẩm thực của bà con ngư dân vùng Sa Huỳnh (Quảng Ngãi) mỗi khi nói đến con bò bọ. Anh họ của mình từ Bảo Lộc về chơi thì cười cười: “Người ta nói có vần cho thuận miệng, nghe cũng thuận tai thôi chứ chắc hổng có gì ghê gớm”. Mình “tức” quá, đãi anh con bò bọ hấp ăn kèm rau răm, dĩ nhiên có muối ớt. Thịt bò bọ dai, chắc, ngọt, đượm mùi thơm đáy biển xa, quyện với rau răm nồng nàn và muối ớt cay xé lưỡi khiến anh vừa gật gù, vừa hít hà, vừa... “khóc”.
Hấp dẫn ốc bươu nướng ngày lạnh

Hấp dẫn ốc bươu nướng ngày lạnh

0
Món ốc bươu nướng thường ăn kèm với các loại rau như rau răm, rau thơm, lá xoài non, lá lốt... tạo nên hương vị độc đáo không lẫn vào đâu được.