Bộ ba không thể thiếu nhau: dồi trường, rau thơm và mắm ruốc /// Văn Hoàng

Lai rai dồi trường luộc

20:06 15/02/2020 1

Dồi trường là một trong những bộ phận ngon nhất của con heo cái, là phần tử cung, được ưa thích bởi vị ngon ngọt, dai dai, giòn giòn.

 /// Shutterstock

Lợi ích tuyệt vời của ngò rí mà ít người biết

16:37 21/05/2018 0

Ngò rí (còn gọi là rau mùi, ngò...) xuất hiện trong nhiều món ăn với vai trò là một gia vị không thể thiếu. Nhưng ngò rí có thể cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết, theo trang Food Matters.

Cà tím nướng than dùng kèm mắm cái /// Ảnh: Phan Thị Thanh Ly

Ngọt bùi cà tím nướng

21:36 11/01/2018 1

Tôi về quê đúng ngày nắng lên, nhưng cái lạnh miền sơn cước vẫn cứ se sắt. Từ ngoài vườn vào, má lẩm bẩm: 'Trời hết mưa lại lạnh, cứ thế chắc mấy trái cà không lớn nổi'.

Mật ong ngoại giá gấp đôi, thậm chí có loại gấp 7 lần mật ong nội /// Ảnh: M.Khanh

Mật ong giá 'một trời - một vực'

06:08 30/12/2017 5

Trong khi mật ong nội địa bán tại các siêu thị ở TP.HCM giá khoảng trên dưới 200.000 đồng/chai 500 ml, thì hàng ngoại giá gấp đôi, thậm chí có loại gấp 7 lần như mật ong Manuka (ong hút mật từ hoa manuka) có xuất xứ New Zealand hoặc Úc.

Nguyên liệu chủ yếu chế biến món canh chua cá ngát /// Ảnh: Trang Thy

Canh chua cá ngát lá giang

20:02 21/10/2017 2

Hương vị sông nước phương nam từ cá ngát quyện với mùi vị của rau trái trên dải đất miền Trung tạo nên tô canh chua tuyệt hảo.

Mướp rồng trộn tôm đất  /// Ảnh: Thanh Ly

Thơm ngon mướp rồng trộn tôm đất

20:33 07/05/2017 1

Có nơi còn gọi mướp rồng là mướp rắn bởi quả nó dài, ngoằn ngoèo - ấy vậy mà nhiều người nói mướp rồng "trông rất bắt mắt". Ngoài là một thực phẩm quý, mướp rồng còn được trồng như một loài cây cảnh trước hiên nhà.