Cà tím nướng than dùng kèm mắm cái /// Ảnh: Phan Thị Thanh Ly

Ngọt bùi cà tím nướng

1
Tôi về quê đúng ngày nắng lên, nhưng cái lạnh miền sơn cước vẫn cứ se sắt. Từ ngoài vườn vào, má lẩm bẩm: 'Trời hết mưa lại lạnh, cứ thế chắc mấy trái cà không lớn nổi'.
Mật ong ngoại giá gấp đôi, thậm chí có loại gấp 7 lần mật ong nội /// Ảnh: M.Khanh

Mật ong giá 'một trời - một vực'

5
Trong khi mật ong nội địa bán tại các siêu thị ở TP.HCM giá khoảng trên dưới 200.000 đồng/chai 500 ml, thì hàng ngoại giá gấp đôi, thậm chí có loại gấp 7 lần như mật ong Manuka (ong hút mật từ hoa manuka) có xuất xứ New Zealand hoặc Úc.
Nguyên liệu chủ yếu chế biến món canh chua cá ngát /// Ảnh: Trang Thy

Canh chua cá ngát lá giang

2
Hương vị sông nước phương nam từ cá ngát quyện với mùi vị của rau trái trên dải đất miền Trung tạo nên tô canh chua tuyệt hảo.
Mướp rồng trộn tôm đất  /// Ảnh: Thanh Ly

Thơm ngon mướp rồng trộn tôm đất

1
Có nơi còn gọi mướp rồng là mướp rắn bởi quả nó dài, ngoằn ngoèo - ấy vậy mà nhiều người nói mướp rồng "trông rất bắt mắt". Ngoài là một thực phẩm quý, mướp rồng còn được trồng như một loài cây cảnh trước hiên nhà.
Lắng nghe món ăn Việt

Lắng nghe món ăn Việt

0
Món ăn Việt đang ngày càng trở nên nổi bật ở Israel với sự hấp dẫn của cách nấu ăn mùa nào thức nấy và đặc điểm quan tâm đến môi trường.
Hấp dẫn ốc bươu nướng ngày lạnh

Hấp dẫn ốc bươu nướng ngày lạnh

0
Món ốc bươu nướng thường ăn kèm với các loại rau như rau răm, rau thơm, lá xoài non, lá lốt... tạo nên hương vị độc đáo không lẫn vào đâu được.