Razer sẽ đồng hành cùng eSports Việt Nam tại SEA Games 31

0 Thanh Niên Online

Razer vừa công bố ý định đi đầu trong trách nhiệm đối với bộ môn thể thao điện tử tại SEA Games 31 tổ chức vào năm 2021.

Razer sẽ đồng hành cùng eSports Việt Nam tại SEA Games 31 - ảnh 1

SEA Games 30 tổ chức tại Phillipines vào năm 2019, Razer đã đóng góp rất nhiều cho công cuộc vận động hành lang để lần đầu tiên trong lịch sử đưa thể thao điện tử trở thành môn thể thao giành huy chương.

Lần này, với SEA Games 31 dự kiến tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021, Razer cũng đã nỗ lực làm việc cùng các đối tác trong ngành và các liên đoàn thể thao điện tử trong khu vực để một lần nữa thành công trong việc chính thức đưa thể thao điện tử vào kỳ đại hội thể thao khu vực mang đầy tính cạnh tranh.

“Thể thao điện tử luôn là một phần cơ bản trong cốt lõi của Razer. Vì vậy, chúng tôi luôn ủng hộ việc nâng cao vị thế của thể thao điện tử với tư cách là một môn thể thao giành huy chương được công nhận tại SEA Games 30 và 31", Zuber Mohammed, Giám đốc tiếp thị của Razer, nhấn mạnh.

Đồng thời, ông Mohammed cũng khẳng định: “Với việc thể thao điện tử tiếp tục có góp mặt tại SEA Games 31, chúng tôi vẫn cam kết hợp tác cùng các liên đoàn thể thao điện tử quốc gia trong khu vực để thúc đẩy sự phát triển không ngừng và chuẩn bị cho tất cả vận động viên tham gia trong kỳ đại hội sắp tới”.

Trước thềm SEA Games 31 (được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam vào năm 2021), Razer hợp tác chặt chẽ cùng nhiều đối tác để chuẩn bị cho các vận động viên. Đồng hành cùng các liên đoàn thể thao điện tử quốc gia trong khu vực cũng như hỗ trợ cộng đồng thể thao điện tử SEA, Razer đã triển khai nhiều sáng khiến như Razer Invitational – SEA để cung cấp cơ hội đào tạo, hỗ trợ cho các vận động viên thể thao điện tử, bao gồm việc hợp tác với Hội Thể thao điện tử Giải trí Việt Nam (VIRESA) nhằm tài trợ cho đội tuyển việt nam trong giải Vô địch Liên đoàn Thể thao điện tử Quốc tế để tập luyện và chuẩn bị cho các đấu trường quốc tế.

Razer sẽ đồng hành cùng eSports Việt Nam tại SEA Games 31 - ảnh 2

Ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch VIRESA, cho biết: "Với sự hỗ trợ tích cực từ Razer và các liên đoàn, chúng tôi vui mừng thông báo thể thao điện tử một lần nữa trở thành nội dung thi đấu chính thức tại SEA Games. Rất nhiều vận động viên đã đi cọ sát tại các cuộc thi trong và ngoài nước để chuẩn bị cho sự kiện sắp tới dù các nội dung thi đấu cụ thể chưa được xác nhận. Chúng tôi rất cảm kích trước sự cống hiến của các vận động viên và sẽ cam kết nâng tầm thể thao điện tử trong khu vực".

Razer Invitationals 2020 được chuẩn bị cho các vận động viên hướng ra sân chơi toàn cầu

 Dựa trên thành công của sự kiện thể thao điện tử tại SEA Games 2019, Razer tiếp tục nỗ lực chuẩn bị cho các vận động viên thể thao điện tử trên toàn thế giới tham dự các sự kiện giành huy chương quốc tế. Razer có niềm tin vững chắc rằng nhu cầu về hòa nhập và cơ hội bình đẳng. Do đó, Razer Invitational chuỗi giải đấu dành cho trình độ nghiệp dư được hình thành. Dưới sự ảnh hưởng của dịch COVID – 19, sự kiện sẽ diễn ra hoàn toàn với hình thức trực tuyến. Cuộc thi cho phép các vận động viên thể thao điện tử từ các cấp độ kỹ năng khác nhau tham gia và tích lũy kinh nghiệm.

Razer Invitational lần đầu tiên xuất hiện với phiên bản Đông Nam Á nhằm mục tiêu chuẩn bị cho các vận động viên tại khu vực này tham dự SEA Games 2021. Làm việc với các đối tác trong ngành và liên đoàn thể thao điện tử khu vực, Razer đã tổ chức và phát động một giải đấu toàn diện nhưng có tính cạnh tranh cao, có sự tham gia của các vận động viên thể thao điện tử đến từ 10 quốc gia khu vực Đông Nam Á, gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Đây là giải đấu thể thao điện tử lớn nhất Đông Nam Á năm 2020 và có hơn 500 đội tham dự với 10,5 triệu người xem livestream cũng như 67 triệu lượt hiển thị trên mạng xã hội.

"Cùng với Razer, chúng ta có thể gắn kết các bên liên quan và các nhà lãnh đạo thể thao điện tử tại Đông Nam Á thành một cộng đồng, tạo tiền để giúp thể thao điện tử được công nhận và phủ sóng bình đẳng như các môn thể thao truyền thống", Alvin Juban, Philippine SEA Games Esports Union kiêm đồng chủ tịch và quản lý Đội tuyển Quốc gia Philippines, nói.

Razer sẽ đồng hành cùng eSports Việt Nam tại SEA Games 31 - ảnh 3

Ông chia sẻ: "Chúng tôi vô cùng tự hào về việc các vận động viên và cộng đồng thể thao điện tử đã tiến xa đến đâu cũng như mong đợi những cơ hội mà SEA Games năm sau sẽ mang lại cho ngành".

>> Urbanista London – Tai nghe TWS chống ồn chủ động cho các nhu cầu giải trí cơ động
>> OnePlus ra mắt Nord N10 5G, phổ câp 5G tốc độ cao cho game thủ Việt
>> Razer BlackWidow V3 – Giúp bạn đạt chỉ số APM ấn tượng

Sau thành công của Razer Invitational - Southeast Asia, Razer sẽ tiếp tục nỗ lực phát hiện và nuôi dưỡng một thế hệ vận động viên thể thao điện tử mới trên toàn cầu. Giải đấu đang diễn ra tại khu vực châu Mỹ Latin và dự kiến khởi động ở châu Âu từ ngày 10/12/2020 đến ngày 30/1/2021.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: https://www.razer.com/sg-en/razer-invitational

Với tư cách là một trong những thương hiệu về thể thao điện tử lớn nhất thế giới, Razer tiếp tục là bên đưa thể thao điện tử tăng trưởng và phát triển. SEA Games 2021 là một cột mốc quan trọng với ngành và Razer mong muốn được hợp tác với các liên đoàn khác nhau để củng cố vị thế của thể thao điện tử như một sự kiện hợp pháp và có huy chương vĩnh viễn trong một sự kiện thể thao đa năng 2 năm một lần.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên' đã tìm ra nhà vô địch

'Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên' đã tìm ra nhà vô địch

Với sự góp mặt của bốn đội tuyển xuất sắc cùng hai vị HLV đình đám của PUBG Mobile là Louis và Huy Gà, chung kết Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên đã khiến các fan hâm mộ Esports đứng ngồi không yên với bầu không khí vô cùng sôi động và cuồng nhiệt.