Real Madrid đưa Kroos thành cầu thủ Đức nhận lương cao nhất thế giới

0 Thanh Niên Online

Tiền vệ Toni Kroos vừa gật đầu đồng ý gia hạn hợp đồng với Real Madrid và trở thành cầu thủ người Đức nhận lương cao nhất thế giới.

Kroos đồng ý ở lại Real Madrid đến năm 2022 /// AFP
Kroos đồng ý ở lại Real Madrid đến năm 2022
AFP

Mới đây, “Kền kền trắng” vừa vui mừng thông báo, Toni Kroos đã đồng ý ở lại Tây Ban Nha đến năm 2022. Bản hợp đồng bao gồm mức lương 20 triệu euro mỗi mùa trước thuế.

“Real Madrid và Toni Kroos đã đồng ý gia hạn hợp đồng. Câu lạc bộ sẽ giữ chân anh ấy đến ngày 30.6.2022”, Daily Mail dẫn thông báo từ đội bóng Hoàng gia.

Kroos đã có 108 lần ra sân kể từ khi chuyển đến sân Santiago Bernabeu từ Bayern Munich vào năm 2014 cùng mức phí chuyển nhượng 30 triệu euro. Cầu thủ 26 tuổi đã giành 2 chức vô địch Champions League, 2 siêu cúp UEFA và FIFA Club World Cup trong thời gian thi đấu tại Tây Ban Nha.

Real Madrid đưa Kroos thành cầu thủ Đức nhận lương cao nhất thế giới - ảnh 2
Kroos trở thành cầu thủ người Đức hưởng lương cao nhất thế giới
AFP

Sở dĩ Real Madrid muốn gia hạn hợp đồng dài hạn với Kroos là do Manchester United và Man City đang để mắt đến cầu thủ người Đức. Nếu xét về độ chịu chi, cả hai đội bóng thành Manchester đều sẵn sàng bỏ ra một số tiền rất lớn để mua về cầu thủ mà họ cho là phù hợp với đội hình.

Do đó, trước phiên chuyển nhượng mới, “Kền kền trắng” đã phải vội vàng gia hạn hợp đồng với trụ cột 26 tuổi. Đồng thời biến Kroos thành cầu thủ người Đức nhận lương cao nhất lịch sử để hòng “trói chân” anh.

Bên cạnh đó, Real bị FIFA cấm chuyển nhượng từ tháng1.2017-1.2018. Dù hợp đồng của Kroos còn đến năm 2020 nhưng đội bóng Hoàng gia vẫn quyết gia hạn. Bởi đó là cách giúp Real bảo toàn được lực lượng trong thời gian bị "cấm vận".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm