Sở Du lịch TP.HCM cho biết đang khẩn trương phối hợp Sở Y tế và UBND các quận, huyện trong công tác vận động, khảo sát và lựa chọn các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn TP.HCM đáp ứng các tiêu chí để cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế, góp phần huy động nguồn lực vật chất tham gia phục vụ việc cách ly phòng chống dịch Covid-19.
Thêm 9 ca dương tính virus corona, Việt Nam có 85 người mắc bệnh Covid-19 |
Tính đến thời điểm hiện tại, có 7 khách sạn, khu nghỉ dưỡng (resort) tại H.Cần Giờ đủ điều kiện và sẵn sàng đón khách đến cách ly tập trung, dự kiến, có khả năng đáp ứng khoảng 342 trường hợp cần cách ly, bao gồm:
1. Resort Cần Giờ.
2. Khách sạn Mangove.
3. Khách sạn Thái Dương.
4. Khách sạn Tân Thái Dương.
5. Khách sạn Tâm Tâm.
6. Khách sạn Khánh Vân 1.
7. Resort Phương Nam.
Đối với các cơ sở lưu trú du lịch khác tại TP, Sở Du lịch tiếp tục phối hợp Sở Y tế kiểm tra các tiêu chuẩn, nếu đáp ứng đủ điều kiện phục vụ cách ly theo quy định sẽ đưa vào vận hành.
![]() Việc kiểm tra thân nhiệt không chỉ được thực hiện trong lúc nhận phòng mà mỗi ngày đều được thực hiện 2-3 lần
Ảnh: CTV |
Việc triển khai đăng ký cách ly có trả phí cũng như quyết định đối tượng lưu trú tại các cơ sở cách ly sẽ do lực lượng y tế xác định dựa trên tình trạng sức khỏe của khách.
Dưới đây là những hình ảnh resort đầu tiên ở Cần Giờ đón khách đến cách ly tập trung có trả phí:
![]() Khu cách ly gần biển nên không khí trong lành, thoải mái
Ảnh: CTV |
![]() Nhiều cán bộ có mặt để thực hiện công tác trong ngày đầu
Ảnh: CTV |
![]() Công tác chuẩn bị cách ly được diễn ra nghiêm ngặt
Ảnh: CTV |
![]() Đến thời điểm hiện tại, TP có 7 điểm khách sạn, resort làm cách ly tập trung đủ điều kiện
Ảnh: CTV |
Tin liên quan
- Khách Tây 'khóc ròng' vì bị từ chối phục vụ, muốn hủy tour về nước
- Hàng không hủy chuyến vì dịch Covid-19, khách Tây ‘kẹt’ ở TP.HCM khổ sở tìm vé
- Khách Tây vẫn không đeo khẩu trang dạo phố cổ Hội An dù có chốt kiểm tra