Rêu 'bất tử'

0 Thanh Niên Online

(TNO) Các chuyên gia Anh đã phát hiện một loại rêu thuộc dạng 'bất tử', vẫn kiên cường sống sót sau hơn 1.500 năm bị vây hãm dưới băng tầng Nam Cực.

Rêu 'bất tử'

(TNO) Các chuyên gia Anh đã phát hiện một loại rêu thuộc dạng 'bất tử', vẫn kiên cường sống sót sau hơn 1.500 năm bị vây hãm dưới băng tầng Nam Cực.

Rêu

Các chuyên gia thuộc dự án Khảo sát Nam Cực Anh đã hồi sinh một loại rêu bị đóng băng trên một hòn đảo Nam Cực trong hơn 1.500 năm.

Đây là trường hợp hồi sinh với niên đại cổ nhất từng được thực hiện ở thực vật bị đóng băng, theo trang Scientific American.

Trước đây, chỉ có vi khuẩn được ghi nhận có khả năng bám trụ cả ngàn năm như vậy.

Loài rêu kiên cường đã được tìm thấy trên đảo Signy ngoài khơi bán đảo Nam Cực.

Theo báo cáo trên chuyên san Current Biology, đối tượng nghiên cứu mới của các chuyên gia Anh được cho là mọc từ 1.697 đến 1.533 năm trước.

Đồng tác giả của nghiên cứu Peter Convey cho hay phát hiện mới cho thấy nhiều khả năng những hình thái sự sống phức tạp có thể tồn tại lâu dài một khi bị khóa chặt trong băng tầng vĩnh cửu.

Phi Yến

>> Hồi sinh rêu đóng băng 400 năm
>> Thung lũng khổng lồ dưới băng Nam cực
>> Hải quỳ sống dưới băng Nam Cực
>> Mỏ kim cương ở Nam Cực?
>> Nam Cực xuất hiện tảng băng trôi khổng lồ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết.