rex tillerson

Tân Ngoại trưởng Mỹ Pompeo có thể sẽ thể hiện một nước Mỹ cứng rắn hơn để khẳng định vị thế siêu cường /// AFP

Mỹ sẽ có lập trường mạnh mẽ hơn ?

1
Tuần qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bãi nhiệm ông Rex Tillerson khỏi vị trí ngoại trưởng và dự kiến thay thế bằng Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương (CIA) Michael R.Pompeo.
Quá khứ đen ám ảnh lựa chọn giám đốc CIA

Quá khứ đen ám ảnh lựa chọn giám đốc CIA

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump chọn bà Gina Haspel vào vị trí giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương (CIA) thay cho ông Mike Pompeop. Dù được cộng đồng tình báo trong nước ủng hộ nhưng bà Haspel bị chỉ trích nặng nề vì từng lãnh đạo một nhà tù bí mật của CIA tại Thái Lan.
Chân dung Mike Pompeo, người thay thế Rex Tillerson

Chân dung Mike Pompeo, người thay thế Rex Tillerson

0
Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) Mike Pompeo được bổ nhiệm giữ vị trí Ngoại trưởng Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trum sa thải ông Rex Tillerson, người thường xuyên có bất đồng 
Tổng thống Trump sa thải ngoại trưởng

Tổng thống Trump sa thải ngoại trưởng

0

Ngày 13.3, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã bổ nhiệm Giám đốc Cục Tình báo Trung ương (CIA) Mike Pompeo vào vị trí ngoại trưởng Mỹ mới, thay thế cho ông Rex Tillerson, người từng có nhiều bất đồng với lãnh đạo Nhà Trắng.

Bình luận của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson vấp phải sự phản đối từ các nước Mỹ Latinh /// Reuters

Chuyến công du Mỹ Latinh đầy sóng gió của Ngoại trưởng Mỹ

0
Chuyến công du đầu tiên đến Mỹ Latinh của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson có khởi đầu đầy sóng gió sau khi Mexico phản đối bình luận của ông cho rằng chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro sẽ bị quân đội lật đổ.
Ngoại trưởng Mỹ James Mattis /// Reuters

Mỹ thủ sẵn phương án quân sự với Triều Tiên

0
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết nỗ lực phi hạt nhân hóa CHDCND Triều Tiên vẫn sẽ tiếp tục với các biện pháp ngoại giao và lựa chọn quân sự sẽ là phương án dự phòng.
Đại sứ Triều Tiên Ja Song-nam phát biểu tại cuộc họp về chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này ở Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ngày 15.12 /// Reuters

Mỹ và Triều Tiên đấu khẩu tại Liên Hiệp Quốc

0

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Đại sứ CHDCND Triều Tiên Ja Song-nam đấu khẩu trong cuộc họp bàn về diễn biến phát triển tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc hôm 15.12.

/form>