Rò rỉ hóa chất tại công viên nước Mỹ, hơn 80 người bị nhiễm

0 Thanh Niên Online

Hơn 80 người Mỹ đã bị dị ứng do hóa chất rò rỉ tại một công viên nước ở bang Texas, buộc nhà chức trách phải đóng cửa khẩn cấp công viên để tẩy độc.

Hơn 80 người tại công viên nước bị kích ứng da vì nước nhiễm hóa chất /// Ảnh chụp màn hình Click2Houston
Hơn 80 người tại công viên nước bị kích ứng da vì nước nhiễm hóa chất
Ảnh chụp màn hình Click2Houston

Vụ rò rỉ hóa chất được phát hiện vào chiều 17.7 tại công viên nước Six Flags Hurricane Harbor Splashtown tại vùng Spring, quận Harris. Nhiều người tắm tại công viên này, trong đó có trẻ em, nói da bị nóng rát nhưng không rõ nguyên nhân, theo Click2Houston.com.

Lực lượng chức năng ngay lập tức cho đóng cửa công viên. Lính cứu hỏa xả nước từ xe chữa cháy để những người tắm tại công viên làm sạch.

Theo thông báo, 31 người được đưa đến bệnh viện trong khi 55 người từ chối. Một đội lính cứu hỏa mặc đồ bảo hộ phòng độc được điều đến để xác định nguyên nhân.

Rò rỉ hóa chất tại công viên nước Mỹ, hơn 80 người bị nhiễm - ảnh 1

Lính cứu hỏa mở nước để người bị ảnh hưởng làm sạch

Sở cứu hỏa Spring

Các nhà điều tra nói hệ thống kiểm soát hóa chất tại công viên nước không phát cảnh báo nào. Tuy nhiên, họ cho rằng vụ việc có thể là do rò rỉ chất tẩy và acid sulfuric 35%.

Một người phát ngôn của công viên nước nói với Fox News rằng an toàn của khách và nhân viên luôn là ưu tiên, đồng thời cho biết công viên đã ngay lập tức đóng cửa để tìm hiểu nguyên nhân.

Phát hiện chất gây ung thư, Johnson & Johnson thu hồi 5 loại kem chống nắng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sợi dây gắn kết Việt - Úc

Sợi dây gắn kết Việt - Úc

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Úc, sáng 2.12, tại TP.Melbourne (bang Victoria), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tham dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt - Úc.