Rộ tin Triều Tiên lập 2 đơn vị mới bảo vệ lãnh đạo Kim Jong-un

0 Thanh Niên Online

Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un được cho đang thành lập thêm 2 đơn vị cận vệ nhằm đề phòng bị ám sát bởi các lực lượng Mỹ và Hàn Quốc.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un
Reuters

Tờ Chosun Ilbo dẫn nguồn giấu tên từ Bình Nhưỡng và Seoul loan tin 2 đơn vị này có quy mô tương đương lữ đoàn và sẽ hoạt động song song với đội cận vệ hiện nay của ông Kim Jong-un.

Hiện đội cận vệ quy mô quân đoàn này có nhiệm vụ bảo vệ lãnh đạo Kim và các quan chức cấp cao khác, đồng thời phòng chống mọi âm mưu lật đổ.

“Dường như các đơn vị bảo vệ mới có quy mô tầm lữ đoàn hoặc sư đoàn, căn cứ vào việc họ được dẫn đầu bởi các đại tá quân đội trong lễ duyệt binh”, theo một người đào tẩu từng giữ chức vụ cao trong chính quyền Bình Nhưỡng.

Một chuyên gia Hàn Quốc nhận định thông tin mới cho thấy ông Kim Jong-un lo ngại bị ám sát hoặc tấn công bởi các lực lượng Mỹ và Triều Tiên.

Trước đó, vào tháng 12.2017, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo nước này vừa thành lập đơn vị đặc nhiệm với mục tiêu nhắm đến là nhà lãnh đạo Kim Jong-un và một số quan chức cấp cao khác của miền Bắc.

Theo truyền thông Hàn Quốc, đơn vị đặc nhiệm mới có khoảng 1.000 binh sĩ với mô hình hoạt động tương tự như lực lượng SEAL của hải quân Mỹ và được trang bị đặc biệt để có thể xâm nhập lãnh thổ đối phương vào ban đêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm