Robot chăm sóc người già

0 Thanh Niên Online

Các nhà khoa học thuộc Đại học Massachusetts Amherst (Mỹ) đã chế tạo loại robot mới có thể làm bạn với người già. Robot tên uBOT-5 này có thể quay số 911 trong những trường hợp khẩn cấp, làm việc nhà và nhắc nhở người già uống thuốc.

Robot chăm sóc người già

Theo Báo Boston Herald, nó cũng có thể giúp bác sĩ cũng như người thân thăm hỏi bệnh nhân thông qua màn hình gắn trên người robot. Nhờ các bộ phận cảm biến gắn ở mắt và tai nên uBOT-5 có thể nhận biết được các hoạt động thường ngày của chủ nhân như đi, đứng, ngồi... Nó thậm chí còn có thể phát hiện được các sự việc bất thường như chủ nhân bị té ngã và bất tỉnh.

Trong trường hợp này, nó sẽ nhanh chóng quay số 911, thông báo cho gia đình chủ nhân và áp ống nghe kỹ thuật số lên người bệnh nhân để truyền các thông tin về sức khỏe của chủ nhân cho bác sĩ từ xa.

H.Y

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết.