robot lam cong viec do ban

Việc bẩn thỉu? Cứ để cho robot

Việc bẩn thỉu? Cứ để cho robot

0
Trong tương lai không xa, robot sẽ dần thay thế con người làm những công việc “dơ bẩn” như nhặt và phân loại rác vì số lượng lao động ứng tuyển cho công việc này đang ngày càng ít dần.
Robot "oshin" xứ Hàn

Robot "oshin" xứ Hàn

0
Các kỹ sư chế tạo robot ở Hàn Quốc đã thiết kế thành công những người máy có thể làm được rất nhiều việc nhà, kể cả chuyện báo cho chủ biết ai đang nhấn chuông. Và do được điều khiển thông qua kết nối với net, nên thậm chí những người máy giúp việc nhà nhỏ xinh này còn có thể hoạt động như một server multimedia. Tuy nhiên, bạn cần phải học tiếng Hàn nếu như có ý định tậu một robot này, vì hiện nay chúng chỉ nhận biết những mệnh lệnh bằng ngôn ngữ của xứ kim chi.
Tin ảnh ngày 13/5

Tin ảnh ngày 13/5

0
Tại Triển lãm robot World Expo AIchi ở Nagakute (Nhật Bản), Viện Công nghệ Tokyo giới thiệu robot hình con rắn ACM-R5 (ảnh). Robot này có thể bò trên mặt đất và trượt qua nước. Với một camera lắp trên đầu, robot hình rắn này được thiết kế để sử dụng trong việc tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát trong các thảm họa như động đất ở Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN