Robot nhìn xuyên tường bằng Wi-Fi

0 Thanh Niên Online

(TNO) Bằng cách truyền tín hiệu Wi-Fi giữa hai robot và đo lường sự thay đổi của cường độ tín hiệu, cặp robot có thể phán đoán cái gì nằm sau bức tường bê tông.

Robot nhìn xuyên tường bằng Wi-Fi

Nghiên cứu ban đầu cho thấy, kỹ thuật này giúp phát hiện những người mắc kẹt bên trong tòa nhà hoặc giám sát người cao tuổi để nhanh chóng có sự trợ giúp khi cần thiết.

Hệ thống này được phát triển bởi các nhà khoa học tại Đại học California (Mỹ) dưới sự chỉ đạo của tiến sĩ Yasamin Mostofi.

Mỗi robot có hai bánh xe, khi robot này phát ra truyền dẫn thì robot kia sẽ tiếp nhận nó. Thử nghiệm cho thấy cặp robot đi quanh một khối kiến trúc bằng bê tông hình vuông và đã phát hiện được các đối tượng bên trong kể cả con người.

Daily Mail cho biết các nhà khoa học trong nhóm nghiên cứu rất kỳ vọng vì không chỉ hỗ trợ trong cứu nạn, cứu hộ mà có thể nghiên cứu một địa điểm khảo cổ mà không cần đào bới.

Tạ Xuân Quan

>> Robot diệt côn trùng gây hại
>> Robot bay làm bartender
>> Robot trợ giúp xây nhà gỗ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết.