Rockstar xác nhận đang phát triển GTA 6

0 Thanh Niên Online

Sau nhiều năm đồn đoán, mới đây Rockstar đã xác nhận rằng họ đang phát triển GTA 6.

GTA 6 là phần tiếp theo rất được mong đợi của một trong những game thành công nhất mọi thời đại. GTA 5 đã bán được gần 110 triệu bản và làm sập trang web Epic Game Store khi nó được phát hành miễn phí hàng tuần, nhưng hiện các game thủ đang hóng câu chuyện của phần tiếp theo là gì và khi nào họ sẽ được trải nghiệm nó.

Người hâm mộ của dòng game Grand Theft Auto đã truyền nhau rất nhiều tin đồn và đổ xô mua bản GTA Remastered Trilogy gần đây, ngay cả khi nó thực sự không quá hấp dẫn. GTA 6 sẽ tiếp tục nền tảng mà GTA 5 đã thiết lập, theo đó nhiều nhân vật chính có thể xuất hiện trở lại và một thành phố không ngừng phát triển.

Rockstar xác nhận đang phát triển GTA 6 - ảnh 1

Sau nhiều đồn đoán, mới đây Rockstar đã xác nhận rằng họ đang phát triển GTA 6 và trong khi chờ đợi những thông báo chính thức từ hãng thì dưới đây là những tin đồn đã được lan truyền trong thời gian qua về tựa game này.

Ngày phát hành

Chúng ta chắc chắn còn lâu mới đoán được ngày chính xác ở giai đoạn này, nhưng ít nhất chúng ta có thể dự đoán thời gian vào khoảng một năm. Khi Take-Two Interactive công bố thỏa thuận mua lại công ty game di động Zynga, có một thông cáo báo chí đã được phát hành trong đó đề cập công ty kết hợp dự kiến ​​sẽ đạt tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm 14% trong khoảng thời gian ba năm từ 2021 đến 2024. Theo một nhà phân tích có khả năng Rockstar sẽ tung một tựa game lớn trong năm 2024. Nếu dự đoán này là đúng thì ngày phát hành Grand Theft Auto 6 có thể rơi vào trong khoảng từ đầu tháng 4.2023 đến cuối tháng 3.2024.

Dự đoán này còn được gia cố bởi một tài liệu từ công ty mẹ của Rockstar từ năm 2020 trong đó họ đang có kế hoạch tăng đột biến chi tiêu quảng cáo trong năm tài chính 2024, với tổng số gần 90 triệu USD.

Rockstar xác nhận đang phát triển GTA 6 - ảnh 2

GTA 6 sẽ có bản PC?

Khả năng cao GTA 6 sẽ có bản PC. Với sự nổi tiếng của cả GTA 5 và Red Dead Redemption 2 trên PC là lý do tuyệt vời để Rockstar thực hiện nền tảng này một cách nghiêm túc.

Và có vẻ như Rockstar cũng cảm thấy như vậy, khi họ đã phát hành Rockstar Games Launcher trên PC vào năm 2019. Thật khó tin rằng studio sẽ phát hành trình khởi chạy trò chơi của riêng mình nếu họ không có kế hoạch lưu trữ các trò chơi trong tương lai của mình ở đó, bao gồm cả GTA 6.

Có khả năng sẽ có một khoảng đợi giữa việc phát hành GTA 6 trên hệ máy console và PC. Phải mất một năm rưỡi GTA 5 mới đến với PC, và khoảng cách của RDR2 cũng là gần một năm.

Rockstar xác nhận đang phát triển GTA 6 - ảnh 3

Sẽ có GTA 6 online không?

Có vẻ như Los Santos online của GTA 5 vẫn chưa hết xăng. Rockstar vẫn thường xuyên bổ sung các hoạt động, nội dung và sự kiện mới vào thế giới nhiều người chơi rộng lớn của mình. Cho rằng GTA 4, GTA 5 và cả hai trò chơi Red Dead Redemption đều có bản trực tuyến, có vẻ như đây là thứ bắt buộc phải có đối với GTA 6.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple cắt giảm đơn hàng iPhone 14?

Apple cắt giảm đơn hàng iPhone 14?

Không lâu sau khi Digitimes đưa ra báo cáo cho biết Apple đã cắt giảm 10% lượng iPhone 14 sản xuất hàng loạt đầu tiên (90 triệu chiếc), một nhà phân tích nổi tiếng đã tỏ ra nghi ngờ về tuyên bố này.