Chuông nhà thờ được trả lại cho Philippines ngày 11.12 /// Reuters

Mỹ trả chuông nhà thờ cho Philippines

0
Ngày 11.12, Mỹ chính thức trao trả 3 quả chuông nhà thờ bị binh sĩ nước này chiếm giữ trong chiến dịch quân sự nhằm dập tắt phong trào độc lập ở Philippines năm 1901.
 /// Ảnh Chụp màn hình PhilStar

Mỹ trả chuông nhà thờ cho Philippines

0
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và những người tiền nhiệm nhiều lần yêu cầu Mỹ trao trả, nhưng mãi đến nay mới được đáp ứng
Thuyền hải quân Philippines tuần tra vịnh Manila /// Reuters

Philippines chi mạnh cho quốc phòng

0
Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana ngày 11.6 thông báo Tổng thống Rodrigo Duterte đã chấp thuận kế hoạch mua hàng loạt khí tài quân sự mới. 
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte /// Reuters

Tổng thống Duterte muốn về hưu sớm

0
Ngày 28.2, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bác bỏ những nghi ngờ về bám giữ quyền lực và cho biết ông có thể sẽ rời ghế trước khi kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2022, theo Reuters. 
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trong cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Bắc Kinh  /// Reuters

Manila và chính sách với Bắc Kinh

0
Tuần qua, quan hệ Trung Quốc - Philippines có nhiều diễn biến xoay quanh tình hình Biển Đông. Dù vậy, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bông đùa rằng Bắc Kinh có thể xem xét để Philippines thành một phần lãnh thổ của Trung Quốc.
Một thợ lặn kiểm tra tình trạng san hô trong một chuyến khảo sát  ở Benham Rise vào tháng 5.2016. Ảnh chụp màn hình . /// Oceana Philippines

Philippines cho phép Trung Quốc khảo sát tại Benham Rise

0
Ngày 16.1, Reuters đưa tin Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa ra quyết định cho phép Trung Quốc tiến hành nghiên cứu khoa học tại dải đất ngầm Benham Rise, dù có nhiều quan ngại về mối đe dọa đối với chủ quyền biển. 
Chiến đấu cơ J-11B của Trung Quốc được triển khai phi pháp đến đảo Phú :Lâm ở Hoàng Sa /// Chụp từ clip

Biển Đông sau 1 năm tĩnh lặng

2
Năm 2018, Trung Quốc có thể sẽ triển khai đồng loạt chiến đấu cơ đến các thực thể đảo có đường băng mới được xây dựng hoàn thiện gần đây.