Rời Apple, Jeff Wilcox quay trở lại với Intel

0 Thanh Niên Online

Jeff Wilcox, một trong những nhân viên chính trong bộ phận thiết kế chip tại Apple Silicon đã rời công ty và gia nhập trở lại Intel.

Theo Neowin, ở Apple, Wilcox là giám đốc về kiến trúc hệ thống Mac và người thiết kế Apple Silicon. Ông đã giúp Apple thiết kế ra chip Apple Silicon M1 đã sử dụng trên các máy Mac.

Rời Apple, Jeff Wilcox quay trở lại với Intel - ảnh 1

Jeff Wilcox đã quay trở lại mái nhà xưa sau 8 năm làm việc tại Apple

chụp màn hình

Sau 8 năm làm việc cho Apple để phát triển các sản phẩm máy tính để bàn và máy tính xách tay, Jeff Wilcox đã đầu quân cho Intel - công ty mà ông làm việc trước khi chuyển sang Apple. Wilcox đã xác nhận việc chuyển đổi trên trang LinkedIn của mình.

Ông nói: “Sau 8 năm tuyệt vời, tôi đã quyết định rời Apple và theo đuổi một cơ hội khác. Đó là một chuyến đi đáng kinh ngạc và tôi không thể tự hào hơn về tất cả những gì tôi đã đạt được trong thời gian ở đó, đỉnh điểm là quá trình chuyển đổi Apple Silicon với các SoC M1, M1 Pro và M1 Max. Tôi sẽ vô cùng nhớ tất cả đồng nghiệp và bạn bè Apple của mình”.

Cũng trên trang LinkedIn cá nhân, ông Wilcox cho biết vị trí mới của mình tại công ty là Giám đốc công nghệ nhóm Kỹ thuật thiết kế, kiến trúc SoC. Mục tiêu của ông là giúp Intel tạo ra các SoC đột phá với nhiều kỳ vọng ở phía trước.

Apple Silicon M1 được xem là một cuộc cách mạng đối với nhà sản xuất iPhone với rất nhiều ấn tượng về hiệu quả, hiệu suất và tuổi thọ pin. Silicon M1 là SoC dựa trên ARM đầu tiên mà Apple cung cấp trên MacBook cũng như các mẫu Mac kiểu dáng nhỏ gọn chạy macOS. Chip xử lý này về cơ bản đã cho phép Apple loại bỏ CPU Intel - vốn là lựa chọn duy nhất trong các sản phẩm của họ.

Về phần mình, Intel đã thuê lại Wilcox để phát triển các SoC có khả năng dựa trên kiến ​​trúc x86.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm