Rơi máy bay vận tải quân sự, nhiều người chết tại miền nam Philippines

0 Thanh Niên Online

Vào lúc 11h30 ngày 4.7 (giờ địa phương), một máy bay quân sự C-130 của Philippines chở theo 85 người, bao gồm 3 phi công và 5 phi hành đoàn, bị rơi ở miền nam nước này. Theo Bộ Quốc phòng Philippines, ít nhất 17 người thiệt mạng.

Đa số các nạn nhân vụ rơi máy bay vừa tốt nghiệp khóa huấn luyện quân sự cơ bản và được điều đến tham gia lực lượng đặc nhiệm chống các nhóm vũ trang ở miền nam Philippines. Hình ảnh từ đài truyền hình địa phương phát sóng cho thấy xác máy bay bốc cháy và khói dày đặc bốc lên từ một ngôi làng.

Rơi máy bay vận tải quân sự, nhiều người chết tại miền nam Philippines - ảnh 1

Khói bốc lên dày đặc từ vị trí rơi của máy quân quân sự C-130 ở Philippines

CNN

Tướng Cirilito Sobejana, Tổng tham mưu trưởng quân đội Philippines, nói rằng ít nhất 40 người đã được cứu khỏi xác chiếc máy bay đang bốc cháy. Ông cho biết chiếc máy bay vận tải bị rơi khi tìm cách đáp xuống đảo Jojo thuộc tỉnh Sulu. “Lực lượng ứng phó đang ở hiện trường, chúng tôi đang cầu nguyện có thể cứu thêm nhiều người nữa”, ông nói.

Quân đội Philippines hiện diện đông đúc ở miền nam, địa bàn của các nhóm nổi dậy trong đó có nhóm chuyên bắt cóc tống tiền là Abu Sayyaf.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm