rong reu

Sông Thu Bồn /// MAI THANH HẢI

Món quà quê

3
Nhịp sống ồn ào náo nhiệt gần như vội vã của thành phố công nghiệp đã và đang trôi qua trong ta từng thời khắc. Trong cái ồn ào vội vã ấy thi thoảng gợi lên trong ta những kỷ niệm rong rêu xưa cũ.
Hãy nhớ về miền Trung nha anh, nhớ mùa hoa bồn bồn nở tím sân vườn, như tình yêu em mãi thủy chung /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Hoa bồn bồn nở

4
Em dắt anh đi dọc bờ sông Côn, khúc chảy qua thị trấn Phú Phong thuộc đất Tây Sơn lịch sử. Dòng nước trong xanh gần như đứng lặng im giữa những cá thể đá rong rêu…
Nhum nướng trên lửa than /// Ảnh: Mỹ Tuyết

Về biển Phú Yên ăn nhum

0
Các làng chài ở Phú Yên đang được mùa nhum. Nhum, có nơi còn gọi là nhím biển hay cầu gai, thường sống từng nhóm trong hốc đá lẫn rong rêu ở vùng biển dọc miền Trung.
Bùi Giáng và bài thơ 'phù thủy'

Bùi Giáng và bài thơ 'phù thủy'

0
Tọa đàm khoa học đầu tiên về thi sĩ Bùi Giáng khai mạc tại Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM vào 8 giờ 30 sáng nay 14.9.
Hồi sinh rêu đóng băng 400 năm

Hồi sinh rêu đóng băng 400 năm

0
(TNO) Sau 4 thế kỷ nằm bất động trong tủ lạnh của tự nhiên, loài thực vật cổ xưa đã một lần nữa thức giấc nhờ vào công của các chuyên gia Canada.
Xem và nghe 28.5.2013

Xem và nghe 28.5.2013

0
Đức Huy - Tình tính tang. Đây là album mà nhạc sĩ Đức Huy tự thực hiện trong gần 3 năm, cũng là sản phẩm mà anh tâm đắc nhất khi có nhiều thời gian để đầu tư, chăm chút. Album gồm 12 ca khúc, trong đó có 8 bài của Đức Huy và 3 bài của nhạc sĩ mà anh yêu thích (Mộng dưới hoa, Rong rêu, Lời cuối cho em).
Nhum biển

Nhum biển

0
Con nhum là một động vật thuộc loài nhuyễn thể, có nơi còn gọi là nhím biển hay cầu gai, chúng thường sống từng nhóm trong hốc đá lẫn rong rêu ở vùng biển dọc miền Trung. Nhum có nhiều loại, sinh sản vào đầu hè đến cuối mùa thu. Thời điểm này con nhum mập, ngư dân thường rủ nhau ra biển bắt nhum.
Cá nâu nước mặn

Cá nâu nước mặn

0
Mỗi năm, ở miệt biển Nam Bộ, cứ đến ngày mưa già là tới ngày thu hoạch cá nâu (cá dìa).   Nước giựt ròng, cá vào theo con nước, đi dài theo bờ kinh, thò tay vào mấy hang hốc là có thể bắt được một chú cá nâu đang ẩn mình ăn rong rêu trong đó. Nhàn nhã hơn thì buông cần bên bờ biển ầm ào sóng vỗ ghềnh đá hoang vu, chẳng mấy chốc đã bắt được nhiều con cá nâu mình dẹp tròn, có những đốm tròn đen nổi bật trên màu da nâu vàng.
Chả cá ét

Chả cá ét

0
Cá ét thuộc nhóm cá trắng, có nhiều ở sông rạch, chỉ ăn rong rêu, tép, trùn. Hình thể cá hao hao giống cá mè hôi nhưng thịt ngon hơn, không hôi. Bề ngoài cá hơi đen đúa, lên khỏi mất nước nó mau chết lắm, không sống lâu như cá lóc, cá rô, cá sặc.
Độc đáo di cảo Bùi Giáng

Độc đáo di cảo Bùi Giáng

0
Bạn đọc yêu thơ Bùi Giáng rất ngạc nhiên với các thi tập được trình làng sau khi ông mất như: Rong rêu, Đêm ngắm trăng, Như sương, Mười hai con mắt (Di cảo 1), Thơ vô tận vui (Di cảo 2), Tuyết băng vô tận xứ (Di cảo 3) và nhiều tác phẩm khác.
Shop văn nghệ

Shop văn nghệ

0
Thêm một số bức ảnh “mới và lạ” chụp thi sĩ Bùi Giáng ở nhiều góc độ “rong rêu” của các tác giả: Đào Trung Phụng, Gia Hạnh, Bùi Hiến đã được tập hợp và chọn lựa trong tuần qua để góp mặt trong cuộc triển lãm nghệ thuật tưởng niệm 6 năm ngày mất thi sĩ (7/10/1998 - 7/10/2004), tổ chức tại hội quán cà phê Sài Gòn xưa và nay - số 33 Nguyễn Trung Trực, Q.1, TP Hồ Chí Minh, khai mạc sáng thứ bảy 2/10 tới.