rua rang

Rùa nguy cấp quý hiếm bán tràn lan trái phép trên vỉa hè TP.HCM

Rùa nguy cấp quý hiếm bán tràn lan trái phép trên vỉa hè TP.HCM

0
Nhiều tháng qua, tình trạng buôn bán trái phép các loại rùa nguy cấp quý hiếm như rùa răng, rùa núi vàng, rùa đất lớn diễn ra dày đặc tại các góc đường ở các quận trên địa bàn TP.HCM. Đặt rùa lên trên một viên gạch, một người bán và hai người đứng canh, giá dao động từ 1tr5-6tr/con, giao tận nơi với số lượng nhiều, không nói đúng tên loại rùa và trả lời nguồn gốc đến từ Campuchia. Với cách thức bày bán y hệt nhau, nhóm đối tượng này hoạt động rất tinh vi khi luân phiên thay đổi người bán, liên tục đổi địa điểm. Chi cục kiểm lâm TP.HCM cảnh báo người dân không mua các loài động vật trên với bất cứ mục đích nào như nuôi làm kiểng hay phóng sanh vì điều này  là vi phạm pháp luật và kích thích săn bắt tiêu thụ động vật hoang dã. 
Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 349 con rùa núi

Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 349 con rùa núi

0
Hôm qua 21.4, Đội Kiểm lâm cơ động số 1 (Chi cục Kiểm lâm Nghệ An) đang tạm giữ 349 con rùa đất và rùa răng (thuộc nhóm 2B) có tổng trọng lượng 1.490 kg để điều tra. Trước đó, vào đêm 20.4, Đội Kiểm lâm cơ động số 1 phối hợp với Công an H.Nghi Lộc khám xét và phát hiện trong xe đông lạnh mang biển số 37S-3352 đang chạy trên QL1A vận chuyển số rùa nói trên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Penelope

Penelope

0
(TNTT>) Trong quá khứ, người hầu của gia đình Wilhern đã mang thai với cậu con trai của gia đình quý tộc này, nhưng họ không được phép cưới nhau vì không môn đăng hộ đối. Cô người hầu này đã tự sát, và mẹ đỡ đầu của cô đã nguyền rủa rằng các cô con gái của gia đình Wilhern sẽ có khuôn mặt của con heo cho đến khi một người trong số họ tìm thấy tình yêu thật sự.