Hiếu ghép những khối rubik thành logo Báo Thanh Niên /// NVCC

Chàng trai có tài ghép rubik thành những bức tranh

0
Lâm Văn Hiếu, sinh năm 2001, sống tại thủ đô Hà Nội mang trong mình niềm đam mê mãnh liệt đối với các khối rubik và ghép chúng lại với nhau để tạo thành những bức tranh sống động.
Giải đố các khối rubik luôn là một bài toán thú vị với giới trẻ và cả AI  /// Ảnh: BBC

AI học được cách giải khối rubik chỉ trong 1,2 giây

0
Các nhà nghiên cứu tại Đại học California thuộc thành phố Irvine (Mỹ) đã tạo ra một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giải quyết các khối rubik trong thời gian trung bình là 1,2 giây với khoảng 20 lần di chuyển.
Sinh viên Mỹ chế khối rubik khổng lồ nặng 680 kg

Sinh viên Mỹ chế khối rubik khổng lồ nặng 680 kg

0

Khối rubik khổng lồ này do một nhóm sinh viên kỹ thuật tại Đại học Michigan (Mỹ) chế tạo. Nó là một trong những khối rubik lớn nhất thế giới. Tất nhiên, nó cũng khó chơi hơn các khối rubik thông thường. 

Ảnh chụp từ màn hình

Bé trai giải rubik chớp nhoáng dù bị che mắt

0
Clip quay cảnh bé trai 8 tuổi giải rubik trong một cuộc thi ở Brazil đang trở thành “hit” trên mạng sau khi chỉ mất 1 phút 44 giây hoàn thành trong lúc bị che mắt.
Thi xoay Rubik thế giới: Xoay bằng tay, chân và bịt mắt xoay

Thi xoay Rubik thế giới: Xoay bằng tay, chân và bịt mắt xoay

0

(TNO) Cuộc thi vô địch xoay Rubik thế giới tổ chức từ ngày 17 - 19.7 tại Sao Paulo (Brazil) quy tụ nhiều cao thủ rubik trên toàn thế giới. Không chỉ chơi bằng tay, các đấu thủ sử dụng cả chân và bịt mắt để so tài.

Kỷ lục thế giới mới về xoay Rubik

Kỷ lục thế giới mới về xoay Rubik

0
(TNO) Bình thường, mọi người phải mất từ vài phút hoặc hơn thế nữa để hoàn thành trò chơi xoay Rubik. Nhưng, Collin Burns, một cậu học sinh người Mỹ, chỉ cần 5,25 giây để 'giải quyết' trò chơi này và đã được xác nhận kỷ lục thế giới.
Cao thủ xoay rubik

Cao thủ xoay rubik

0
(TNO) Một người dùng trên YouTube đã làm lóa mắt người xem khi trình diễn màn xoay rubik có một không hai, với khối rubik "siêu khủng" 17x17x17.
Chơi rubik trực tiếp trên Google

Chơi rubik trực tiếp trên Google

0
(TNO) Nhân dịp trò chơi rubik tròn 40 tuổi, ngày 19.5, Google cho phép người dùng trải nghiệm trực tiếp trò chơi này trên trang tìm kiếm của mình.
Bức tường Rubik

Bức tường Rubik

0
Theo Metro, một bức tranh khảm được làm từ 85.794 khối Rubik mô tả quang cảnh ở Macau (ảnh), dài 67 m, cao 4 m, do hãng Cube Works Studio ở Toronto (Canada) thiết kế đã được Tổ chức Guinness công nhận là bức tranh khảm bằng khối Rubik lớn nhất thế giới.
Vừa hít đất vừa vặn rubik

Vừa hít đất vừa vặn rubik

0
(TNO) Chỉ trong vòng 25 giây, chàng sinh viên người Mỹ Michael Kotch đã vặn xong 6 mặt của cục rubik. Đặc biệt, anh ta chỉ dùng tay trái, bởi tay phải còn bận hít đất liên tục!