rung cay

Bên ghè rượu cần ở làng	 /// Ảnh: Trần Hiếu

Về Kon Chro nếm đăk toak

0
Đăk toak là thứ rượu được lấy từ những cây đoak thơm hương núi rừng. Cây đoak thường mọc ở lưng chừng núi, như những “bầu rượu” thiên nhiên ưu ái cho những con người Tây nguyên chân chất.
Giang hồ bao vây phiên đấu giá rừng cây cao su

Giang hồ bao vây phiên đấu giá rừng cây cao su

3
Khi chuẩn bị bỏ phiếu kín đấu giá rừng cây cao su thì trước cổng trung tâm đấu giá có khoảng 20 người mặt mũi bặm trợn đứng bao vây. Có người thì trọc đầu, xăm mình, nhìn ai cũng rất dữ tợn.
Tại Vương quốc pơ mu, nhiều cây to 5 - 7 người ôm với nhiều hình thù độc đáo  /// Ảnh: Hoàng Sơn

Độc đáo một rừng Cây di sản

0
Cây pơ mu với đặc điểm chống được mối mọt, đường vân gỗ đẹp, có mùi thơm… từ bao đời trở thành tâm điểm săn lùng của cánh “lâm tặc”.
Sống trong rừng gòa từ hàng trăm đến cả 1.000 năm qua, những gốc Pơ mu sần sùi gốc

Cận cảnh vương quốc 725 cây Pơ mu vài trăm năm tuổi

3
UBND tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với UBND H.Tây Giang tổ chức lễ công bố và gắn biển công nhận rừng cây Pơ mu (có tên khoa học Fokienia hodginsii) tại xã Axan và Tr’hy là rừng Cây Di sản Việt Nam.
Công bố rừng Cây Di sản lớn nhất nước

Công bố rừng Cây Di sản lớn nhất nước

0
725 cây Pơ mu quần tụ trên diện tích 250 ha tại 2 xã Axan và Tr’hy, H.Tây Giang, tỉnh Quảng Nam vừa được gắn biển công nhận là rừng Cây Di sản Việt Nam vào ngày 10.5.
Trẻ em xem thú ở Thảo cầm viên - Ảnh: Tư liệu của Thảo cầm viên Sài Gòn

Thảo cầm viên Sài Gòn 150 tuổi xanh

0
Sáng 22.12, tại Thảo cầm viên Sài Gòn đã diễn ra triển lãm ảnh Thảo cầm viên Sài Gòn: Xưa và nay giới thiệu hình ảnh về địa điểm này từ năm 1865 đến nay.
Trong vòng xoáy titan: 'Vàng đen', máu đỏ

Trong vòng xoáy titan: 'Vàng đen', máu đỏ

0
Đại hội thường niên của Hiệp hội titan VN vào tháng 8.2013 nhấn mạnh: “Phải làm thế nào để ngành khai thác titan đang là một con vịt xấu xí trong mắt người dân và dư luận thành một con thiên nga”. Ở đâu không biết, nhưng ở Quảng Trị việc 'tiến hóa' này xem ra còn lâu...
Mát lòng canh lá rau săn

Mát lòng canh lá rau săn

0
Rau săn là tên gọi một loại cây sống nhiều ở vùng rừng núi các tỉnh miền Trung, Tây nguyên. Có thể ở nhiều nơi, nó còn được gọi với những tên khác nhau. Đặc điểm của loại cây này là có thân cứng, mọc thành từng bụi, sống nhiều dưới những tán rừng có nhiều đá, độ ẩm cao, nhất là dọc những bờ suối trong rừng. Cây rau săn mọc lá đơn, dài, màu xanh, to bằng chừng hai ba ngón tay khép lại. Những lá non có màu xanh lục mướt.
/form>