Ngất ngây với ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa lúa chín

Ngất ngây với ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa lúa chín

0
Hoàng Su Phì có địa hình chia cắt mạnh bởi núi cao, độ dốc lớn. Ruộng bậc thang là hình thức canh tác nông nghiệp thích nghi với điều kiện tự nhiên của con người nơi đây. Những ngày này, lúa đã bắt đầu chín vàng chảy tràn trên những thửa ruộng bậc thang óng ả khắp Hoàng Su Phì.
Ruộng bậc thang là một trong những nét đẹp thiên nhiên đặc sắc của vùng núi phía Bắc Việt Nam /// Ảnh: Cẩm Giang

Việt Nam lọt Top 20 điểm đến đẹp nhất thế giới

0
Bảng xếp hạng này của Rough Guides không phải là kết quả khảo sát của một tổ chức riêng lẻ mà là những nhận xét, đánh giá đến từ chính độc giả của trang du lịch uy tín này thông qua những trải nghiệm chân thật nhất.
Nhớ người trên núi

Nhớ người trên núi

0
Mùa này Tây Bắc đã dứt những cơn mưa rừng. Những trảng ruộng bậc thang chạy vòng đuôi cáo tựa như những dải sóng xô vào chân núi rồi bị chặn đứng lại dưới bóng râm lờ mờ vách đá. Lại có những vòng sóng đẹp như nét vẽ com pa khoanh lấy triền núi, leo tót lên tận mỏm.
'Ruộng bậc thang' đến Malta

'Ruộng bậc thang' đến Malta

0
Bộ sưu tập mới chủ đề Những sắc màu ruộng bậc thang lấy ý cảm hứng từ vẻ đẹp ruộng bậc thang miền Tây Bắc của nhà thiết kế Xuân Lê với hoa hậu VN Ngọc Hân là người mẫu chính sẽ được trình diễn trong chương trình thời trang diễn ra tại CH Malta (nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao VN - Malta) vào đêm 28.8.
Lớp vỏ quang năng cho căn nhà

Lớp vỏ quang năng cho căn nhà

0
Rất nhiều căn nhà ở Hà Lan được xây dựng như ruộng bậc thang tạo nên cảnh quan đô thị độc đáo của đất nước này. Tuy nhiên, đó là những căn nhà đã được xây dựng từ khá lâu nên thời ấy người ta không chú trọng đến hiệu quả về năng lượng.
Chuyện 'lạ' người C’Tu Nal

Chuyện 'lạ' người C’Tu Nal

0
Nhắc đến khu 7, nhiều người sẽ nghĩ đến vùng đất chót vót cao, quanh năm mây phủ tại Quảng Nam, nhưng ít ai biết nơi đây còn ẩn chứa nhiều câu chuyện lạ lùng, thú vị của người C’Tu Nal (C’Tu thượng).