ruou can

Những làng khác nghe tiếng chiêng cũng rậm rịch đem rượu ngọt, lợn béo đến /// Ảnh: Đức Nhật

Chếnh choáng Pơ thi

0
Pơ thi là lễ hội lớn nhất của người J’rai và cũng là lễ hội còn mang đậm bản sắc văn hóa với tổng thể các hoạt động từ nghi lễ đến hội hè.
Đình chỉ công tác Thanh tra giao thông say rượu cản trở CSGT

Đình chỉ công tác Thanh tra giao thông say rượu cản trở CSGT

1
(TNO) Ngày 3.2, Cục Quản lý đường bộ II đã có quyết định số 260/QĐ-CQLĐBII đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Đức Việt (51 tuổi, ở thị xã Ba Đồn, Quảng Bình; công chức Thanh tra Chi cục Quản lý đường bộ II.4).
Đậm đà hương rượu cần người S’Tiêng

Đậm đà hương rượu cần người S’Tiêng

0
Nếu xem cồng chiêng là ngôn ngữ để con người giao tiếp với thiên nhiên, thì rượu cần là điều kiện để con người cởi mở, trao đổi, hòa nhập với nhau.
E ấp điệu xòe đón xuân

E ấp điệu xòe đón xuân

0
(TNO) Mùa xuân trên Tây Bắc không thể thiếu hoa ban, hoa mận, rượu cần và những điệu múa xòe nghiêng ngả, mê mẩn lòng người của thiếu nữ vùng cao.
Ăn Tết "sung" nhờ rượu cần!

Ăn Tết "sung" nhờ rượu cần!

0
(TNO) Nhờ làm nghề sản xuất rượu ghè và dệt vải thổ cẩm, cuộc sống của người Ba Na (Kon Tum) đã khá giả hơn. Khách du lịch trong và ngoài nước mỗi lần ghé thăm đều mua sản phẩm này về làm quà.
Rượu cần đổ về xuôi

Rượu cần đổ về xuôi

0
Những năm gần đây, một số hộ đồng bào dân tộc thiểu số Ba Na làng Kon Klor, phường Thắng Lợi, TP.Kon Tum "ăn nên làm ra" nhờ bán rượu cần cho du khách. Đặc biệt, trong các ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Dần, rượu cần của bà con càng hút khách.
Ngây ngất với Rượu cần Bon Đơng

Ngây ngất với Rượu cần Bon Đơng

0
(TNTT>) Buôn Bon Đơng I, thuộc thị trấn Lạc Dương, Lâm Đồng, từ lâu đã nổi tiếng là "vựa" rượu cần của tỉnh, trong đó rượu nhà bà Rơ Ông Môn được đánh giá cao nhất.
Thả hồn với phong vị đại ngàn

Thả hồn với phong vị đại ngàn

0
(TNTT>) Từng thác nước tung bọt trắng xóa ở những nơi hoang vu, đặc sản cơm lam, rượu cần hay cưỡi voi… vốn là phong vị đặc trưng của Gia Lai,  không dễ gì phai mờ trong lòng du khách khi đã một lần đặt chân đến.
Buôn cử nhân

Buôn cử nhân

0
Bên ché rượu cần cùng già làng K’Sen Tam Bour (buôn Ka Ming, xã Giung Ré, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng), chúng tôi nghe ông kể nhiều về huyền thoại đấu tranh cách mạng của buôn làng, đặc biệt ông rất tự hào khi nói về những người con Ka Ming hiếu học đã tạo nên cái buôn cử nhân ở miền rừng núi Tây Nguyên.
Ngày xuân dùng rượu cần biết

Ngày xuân dùng rượu cần biết

0
Người ta ước tính, mỗi năm thế giới tiêu thụ khoảng 150 tỉ lít bia và gần 15 tỉ lít rượu. Bên cạnh một ít tác dụng hỗ trợ của bia, rượu thì cần hết sức lưu ý với những tác hại do chúng gây ra.
Khôi phục làng nghề rượu cần nổi tiếng

Khôi phục làng nghề rượu cần nổi tiếng

0
Ngày 13.1, UBND huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) cho biết đã đầu tư hơn 1,5 tỉ đồng từ nguồn vốn khuyến công cho dự án khôi phục làng nghề sản xuất rượu cần truyền thống của đồng bào Cadong tại xã Trà Bui.
Ukraina: Cảnh sát say rượu cán chết hai trẻ em

Ukraina: Cảnh sát say rượu cán chết hai trẻ em

0
Một cảnh sát viên say rượu mất kiểm soát đã lạc tay lái, đâm xe vào thùng cát ven đường và cán chết hai trẻ em, đồng thời làm bị thương một trẻ em thứ ba. Cảnh sát địa phương vừa cho biết.
19.9

19.9

0
Chiếc độc bình làm bằng gáo dừa. Ngày 19/9, tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam chi nhánh TP.HCM, UBND tỉnh Phú Yên và ông Chen Li Hun (doanh nhân Đài Loan) trao tặng chiếc độc bình - sản phẩm thủ công mỹ nghệ được làm bằng vỏ gáo dừa. Chiếc độc bình "Huyền sử đời Hùng" cao 3,62m, đường kính chỗ rộng nhất 2,55 m, trọng lượng 623 kg, lớp mỏng nhất gồm 3 lớp dừa 1,5 x 1,5 cm, lớp dày nhất gồm 15 lớp dừa 1,5 x 1,5 cm; tổng số dừa thô dùng để làm chiếc bình là 8 tấn do 20 nghệ nhân thực hiện trong 105 ngày. Chiếc độc bình có 4 sử tích phù điêu (Lạc Long Quân - u Cơ, Tiên Dung - Chử Đồng Tử, Bánh chưng bánh dầy, Trầu cau) và 6 hình tượng phù điêu (gồm Trống đồng Đông Sơn, Thuyền cổ Việt Nam, Nhà rông Tây Nguyên, Cồng chiêng ché rượu cần Tây Nguyên, Chim Lạc, Giã gạo Tây Nguyên) cùng với trên 5.000 chi tiết hoa văn trang trí đủ kích cỡ. Chiếc độc bình do Doanh nghiệp sản xuất hàng mỹ nghệ Bình S.V.C - Tuy Hòa - Phú Yên thực hiện với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng và được ông Chen Li Hun mua lạ
"Rượu cần" rót vào tai các quý tử!

"Rượu cần" rót vào tai các quý tử!

0
Xa trường phổ thông mười lăm năm, chúng tôi đều đã thành đạt và hạnh phúc. Năm 2005, chúng tôi họp mặt vui vẻ. Cuối buổi tiệc đậm đà, các "thương gia" và các "vua click chuột" rủ nhau ở lại. Đêm khuya dần, họ gọi thêm bia và rượu ngoại. Nguồn sáng được giảm nhẹ, bia bọt tràn ly, tiếng nhạc rộn ràng. Bỗng, có mấy "bóng hồng" xúng xính xuất hiện, tỏa hương ngào ngạt, vây kín các anh. Mấy chàng đã say ngất ngây, giờ lại càng ngất ngây hơn! Chợt, có tiếng thì thầm dự định "tăng hai", "tăng ba".