Phiên họp 22 của Ủy ban TVQH:

Rút luật Phòng chống tham nhũng sửa đổi vì chưa bảo đảm chất lượng

0 Thanh Niên Online

3 dự án luật rút khỏi chương trình phiên họp thứ 22 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) do chưa đảm bảo chất lượng chuẩn bị là luật Cảnh sát biển, luật Quản lý phát triển đô thị và luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi).

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khai mạc phiên họp 22 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội /// Ảnh Quochoi.vn
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khai mạc phiên họp 22 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Ảnh Quochoi.vn

Phát biểu khai mạc phiên họp 22 của Ủy ban TVQH sáng nay, 12.3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, tại phiên họp này, Ủy ban TVQH sẽ cho ý kiến về 5 dự án luật, tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn, xem xét việc cho thôi nhiệm vụ với ông Ngô Đức Mạnh (đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận), người đã được phân công nhiệm vụ làm Đại sứ tại Liên bang Nga.

5 dự án luật được cho ý kiến gồm: luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục; các vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án luật Đo đạc và bản đồ; dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục đại học; các vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án luật Cạnh tranh (sửa đổi), luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.

Theo Chủ tịch Quốc hội, chương trình phiên họp 22 có sự điều chỉnh so với dự kiến. Cụ thể, chương trình chính thức không có nội dung cho ý kiến việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu và phê chuẩn.

“Việc lấy phiếu tín nhiệm sẽ được tiến hành vào kỳ họp thứ 6 diễn ra vào tháng 10 năm nay”, bà Ngân cho hay.

Ngoài ra, có 3 dự án luật rút ra khỏi chương trình phiên họp do chưa đảm bảo chất lượng chuẩn bị là luật Cảnh sát biển, luật Quản lý phát triển đô thị và luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi).

Trong phiên làm việc buổi sáng 12.3, Ủy ban TVQH đã thảo luận về một số nội dung của dự thảo Nghị định quy định về đối tượng, phạm vi, mức, phương thức hỗ trợ tiền sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi và một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án luật Đo đạc và bản đồ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm