/// Ảnh: Reuters

Phí ATM ở Mỹ tăng mạnh liên tiếp 11 năm

0
Việc rút tiền từ máy ATM giờ đây gần như lỗi thời song năm nay lại là năm thứ 11 liên tiếp, phí ATM của ngân hàng Mỹ dành cho khách rút tiền từ các máy ngoài mạng lưới tăng lên.
Khởi tố Trang “phố núi”, người giúp Phạm Công Danh rút hàng nghìn tỉ đồng

Khởi tố Trang “phố núi”, người giúp Phạm Công Danh rút hàng nghìn tỉ đồng

2
Ngày 31.7, Cơ quan CSĐT Bộ Công an thông báo quyết định khởi tố bị can Phạm Thị Trang, còn gọi là Trang “phố núi” (43 tuổi, ngụ khu Sài Gòn Pearl, P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) về tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, theo điều 165 bộ luật Hình sự.
Máy ATM chào đón sinh nhật vàng 50 tuổi

Máy ATM chào đón sinh nhật vàng 50 tuổi

0
Đã 5 thập niên trôi qua kể từ khi khiến con người thay đổi cách nhận và dùng tiền mặt, chiếc máy ATM đầu tiên trên thế giới vừa đón mừng sinh nhật vàng. Tuy vậy, liệu máy ATM có đủ sức đương đầu với  thế giới số hay không?
Nhóm 3 người Trung Quốc bị bắt giữ /// Ảnh Nam Anh

Dùng thẻ ATM giả để rút ngoại tệ

0
Nhóm 3 người Trung Quốc vừa bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45 - Công an TP.Hà Nội) khởi tố, bắt giam, do dùng thẻ ATM giả để rút tiền tại các cây ATM trên địa bàn Hà Nội.
Rút tiền ra giấy do... ATM đang chạy thử

Rút tiền ra giấy do... ATM đang chạy thử

5
Ngày 1.3, một clip được đăng tải lên mạng xã hội ghi lại hình ảnh một người rút tiền tại máy ATM của Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại chúng VN (PVcomBank) tại BigC Thăng Long (Hà Nội) nhưng máy ATM thay vì nhả ra tiền lại nhả ra những tờ giấy có in chữ 500.000 đồng.
Rất đông công nhân rút tiền tại các ATM KCX Tân Thuận, Q.7, TP.HCM
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Chen chúc rút tiền tại các ATM

0
Những ngày sát tết, dù đã dự trù hầu hết các tình huống nhưng điều đáng ngại nhất với các ngân hàng là tình trạng ùn tắc ở khắp các tuyến đường TP khiến việc tiếp quỹ bị ảnh hưởng.
 /// Shutterstock

Toàn cảnh 50 ngày chật vật đổi tiền của dân Ấn Độ

0
Khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đột ngột ra quyết định đổi tiền giấy vào ngày 8.11.2016, ông cảnh báo rằng “những khó khăn” có thể kéo dài trong 50 ngày. Đổi lại, dân Ấn sẽ ít tham nhũng và trốn thuế hơn.
Nóng vội dễ bị thiệt thòi

Nóng vội dễ bị thiệt thòi

0
Thông tin nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình bị bắt rơi vào dịp cuối tuần, khi các ngân hàng nghỉ không hoạt động nên hầu như chưa có phản ứng gì từ phía người gửi tiền được ghi nhận.
Tin sắp đổi tiền là bịa đặt

Tin sắp đổi tiền là bịa đặt

1
Chiều 1.12, Ngân hàng Nhà nước chính thức phát đi thông báo khẳng định thông tin VN sắp đổi tiền là bịa đặt, có dụng ý xấu.
Nên tránh rút tiền dịp lễ tết để không phải chuốc lấy bực mình  /// D.Đ.M

Chặn đà lạm phí ATM

9
Đưa tiền mệnh giá nhỏ, giới hạn mức rút tiền mỗi lần thấp... là những chiêu của ngân hàng nhằm “móc túi” cả thời gian lẫn tiền phí của khách hàng khi rút tiền qua ATM.
Dự kiến tăng hạn mức rút tiền tại ATM

Dự kiến tăng hạn mức rút tiền tại ATM

0
Ngân hàng Nhà nước VN vừa đưa ra dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 36 quy định về trang bị, quản lý, vận hành và đảm bảo an toàn hoạt động của máy giao dịch tự động (ATM).
Người rút tiền nên chờ khoảng 30 giây sau khi kết thúc giao dịch để kiểm tra	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Để tránh mất tiền khi rút ATM

4
Chủ thẻ rút tiền ATM, tưởng máy bị trục trặc không nhả tiền nên rời đi. Ngay sau đó, người bên cạnh thấy máy nhả tiền liền lấy và cho rằng mình “nhặt” được nên không chịu trả?!
 /// Ảnh: chiết xuất từ camera

Tiền trong thẻ ATM 'tự dưng' biến mất

14
Chủ thẻ ATM nói chưa rút được tiền, ngân hàng khẳng định giao dịch đã thành công. Đây là một trong những khiếu nại phổ biến giữa chủ thẻ và ngân hàng thời gian qua.
Tiền giấy và tiền xu Na Uy với các mệnh giá khác nhau - Ảnh: Reuters

Na Uy gặp khó vì giá dầu thấp kéo dài

0

Chính phủ Na Uy vừa lần đầu tiên rút tiền từ quỹ đầu tư quốc gia của nước này trong lúc cố gắng đối phó với sự suy giảm kinh tế xuất phát từ việc giá dầu thấp kéo dài.