sa ban

Trường THCS Đăk Rve thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa tìm hiểu về chủ quyền biển đảo /// ĐỨC NHẬT

Để học sinh miền núi thêm yêu biển đảo

0
Nhiều trường học tại Kon Tum xây dựng mô hình, sa bàn biển đảo Việt Nam trong khuôn viên để khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước và nâng cao nhận thức cho học sinh (HS) miền núi về tầm quan trọng của biển, đảo.
Huỳnh Đức, tiền đạo nhiều danh hiệu nhất bóng đá Việt Nam  /// Đ.N.Thạch

Những tài năng vang bóng sau 1975: Lê Huỳnh Đức - ông vua danh hiệu

0
Nhận đủ vinh quang và thăng trầm từ sự nghiệp quần đùi áo số đến khi cầm sa bàn, có lẽ chiến tích khiến HLV Lê Huỳnh Đức mãn nguyện nhất là định hướng cho 2 con trai thoát ly khỏi trái bóng, nhất là con cả Hồng Phúc sắp trở thành phi công chuyên nghiệp.
Đại Lâm chơi bóng chuyền bằng chân "độ' khắp cả nước

Trần Hoàng Đại Lâm : Gã du mục có tính cách biệt dị

0
Bóng đá Việt Nam có rất nhiều cầu thủ giỏi nổi tiếng khi còn thi đấu trên sân cỏ đỉnh cao hoặc chuyển qua nghiệp cầm Sa bàn nhưng có 1 trường hợp khá đặc biệt là gã du mục với nhiều chiêu trò độc đáo Trần Hoàng Đại Lâm
Ký ức miền Tây qua mô hình của họa sĩ Lê Xuân Giang

Ký ức miền Tây qua mô hình của họa sĩ Lê Xuân Giang

0
Theo đuổi nghệ thuật làm mô hình đã gần 10 năm họa sĩ Lê Xuân Giang hiện tại không chỉ làm mô hình sa bàn về lịch sử mà còn sáng tác thêm mô hình về đời sống thường ngày. Gần đây nhất anh đã ra mắt tác phẩm về ngôi nhà miền Tây. Với tài quan sát và thể hiện tinh tế, tỉ mỉ của mình họa sĩ Lê Xuân Giang đã làm không ít người xem phải trầm trồ thán phục cũng như chạm vào một phần ký ức trong họ.
Chàng họa sĩ mê làm sa bàn chiến tranh

Chàng họa sĩ mê làm sa bàn chiến tranh

0
Được mệnh danh là "phù thủy" về sa bàn, hoạ sĩ Lê Xuân Giang đang sở hữu nhiều mô hình đặc sắc mang đậm dấu ấn đất nước, con người Việt Nam.
Giúp học sinh thêm yêu quê hương

Giúp học sinh thêm yêu quê hương

0
“Đây là Trường Sa, còn kia là Hoàng Sa, hai quần đảo của VN”, những học sinh Trường tiểu học số 2 Bình Hải (Bình Sơn, Quảng Ngãi) vừa chỉ tay về mô hình sa bàn bản đồ Tổ quốc đặt giữa sân trường vừa ríu rít nói.
Công bố đồ án quy hoạch chi tiết 1/2.000 khu trung tâm TP.HCM

Công bố đồ án quy hoạch chi tiết 1/2.000 khu trung tâm TP.HCM

0
Ngày 16.1, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM đã triển lãm công bố đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2.000 (quy hoạch phân khu) khu trung tâm hiện hữu TP (930 ha). Dự kiến triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 28.2 với nhiều hình ảnh, bản đồ và mô hình sa bàn liên quan.
Vũ khí bí mật của HLV Mourinho

Vũ khí bí mật của HLV Mourinho

0
(TNO) Thay vì sử dụng sa bàn chiến thuật, HLV Jose Mourinho tỏ ra sành sỏi về công nghệ khi mang theo một chiếc iPad đến buổi tập đầu tiên của Chelsea vào hôm qua (8.7).
Tư vấn trực tuyến: “Bệnh lý sàn chậu nữ - són tiểu và sa tử cung”

Tư vấn trực tuyến: “Bệnh lý sàn chậu nữ - són tiểu và sa tử cung”

4
Hiện nay những vấn đề về bệnh lý sàn chậu của phụ nữ khá phổ biến. Bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng tình dục của người phụ nữ. Điều này làm giảm chất lượng sống và hạnh phúc gia đình. Theo thống kê, cứ 3 phụ nữ đã từng sinh con có 1 người có vấn đề tiểu không kiểm soát và cứ 2 phụ nữ đã từng sinh con có 1 người bị sa cơ quan vùng chậu như sa bàng quang, sa tử cung, sa trực tràng.
Mười năm cho một cái sa bàn

Mười năm cho một cái sa bàn

0
(TNTS) Trò chơi sa bàn, xây dựng mô hình các công trình công cộng của một thành phố từ lâu được rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng. Dù phổ biến, nhưng thú vui này cũng khá “kén” người chơi!
Phản đối hoạt động xâm phạm chủ quyền VN của Trung Quốc

Phản đối hoạt động xâm phạm chủ quyền VN của Trung Quốc

0
Ngày 2.8, hãng tin Tân Hoa xã (Trung Quốc) đưa tin, từ ngày 13.6 đến 30.7.2011, Cục Thăm dò địa chất Trung Quốc hợp tác với Pháp sử dụng tàu thăm dò Tan Bao Hao tiến hành đo đạc, khảo sát khoa học từ vùng biển phía tây quần đảo Hoàng Sa (bản tin của Tân Hoa xã gọi là “Tây Sa”) đến phía bắc quần đảo Trường Sa (bản tin của Tân Hoa xã gọi là “Nam Sa”).