Sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đoạt giải vàng

0 Thanh Niên Online

Hội Xuất bản Việt Nam vừa công bố kết quả giải Sách đẹp 2013 với 5 giải vàng, 7 giải bạc, 12 giải đồng, 23 giải khuyến khích và 4 giải bìa đẹp.

Sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đoạt giải vàng
Sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đoạt giải vàng - ảnh 1

Theo đó, tác phẩm Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh do NXB Trẻ ấn hành, họa sĩ Bùi Nam vẽ bìa đã đứng đầu danh sách giải vàng.

Các tác phẩm Tự điển mỹ thuật phổ thông của Đặng Thị Bách Ngân, Lược sử nước Việt Nam bằng tranh của Hiếu Minh, Huyền Trang, Phát triển bền vững thủ đô Hà Nội của GS-TS Nguyễn Quang Ngọc chủ biên và Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào... cùng lần lượt đoạt giải vàng.

Trong số các giải bạc, có các tác phẩm Đà Nẵng xưa của NXB Đà Nẵng, Lịch sử Thăng Long - Hà Nội của Phan Huy Lê, Chuyện hoa chuyện quả của Phạm Hổ, Sông của Nguyễn Ngọc Tư, Đêm Sài Gòn không ngủ của Trầm Hương, Đại cương lịch sử văn hóa Việt Nam của Nguyễn Khắc Thuần và Chia sẻ kinh nghiệm phát triển của Hàn Quốc... của hai tiến sĩ Kim Sang-tae và Bài Tất Thắng.

Lễ trao giải được tổ chức vào ngày 28.12 tại Hà Nội.

T.Đ.T

>> Nguyễn Nhật Ánh đứng đầu giải 'Sách đẹp 2013
>> Trao giải cuộc thi 'Nguyễn Nhật Ánh và tôi
>> Yêu nhau nhờ... đọc truyện Nguyễn Nhật Ánh
>> Khai trương thư quán Nguyễn Nhật Ánh tại Hà Nội

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Làm phim “xanh”

Làm phim “xanh”

Theo ông Nguyễn Trinh Hoan, Giám đốc Công ty Hoan Khuê, đồng sản xuất phim Bố già, đoàn làm phim của bộ phim (khoảng 100 người) có thể thải ra 15.000 chai nhựa đựng nước uống sau 1 tháng làm phim.

20 năm Việt Nam - Mỹ hợp tác bảo tồn văn hóa

20 năm Việt Nam - Mỹ hợp tác bảo tồn văn hóa

Hai thập niên trôi qua kể từ khi Việt Nam - Mỹ lần đầu tiên sát cánh trong các nỗ lực bảo tồn văn hóa Việt , ông Anthony Jones (ảnh), Tùy viên văn hóa - thông tin - giáo dục Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, chia sẻ triển vọng tiếp tục hợp tác trong thời gian tới.