Sách mới của tác giả "Rừng Na Uy" đến Việt Nam

0 Thanh Niên Online

(TNO) Độc giả Việt Nam sẽ được dịp thưởng thức tác phẩm mới mang tên 1Q84 của nhà văn Nhật Bản Haruki Murakam, tác giả từng thành công vang dội với tiểu thuyết Rừng Na Uy.

Sách mới của tác giả "Rừng Na Uy" đến Việt Nam

Haruki Murakami là nhà văn Nhật Bản có nhiều tác phẩm bán chạy trên thế giới, đồng thời nhận được sự đánh giá cao của giới phê bình.

Nhiều tác phẩm của ông đã dịch ra tiếng Việt và được người đọc yêu thích như: Rừng Na Uy, Biên niên ký Chim vặn dây cót, Phía Nam biên giới phía Tây mặt trời, Kafka bên bờ biển, Người tình Sputnik, Xứ sở diệu kỳ tàn bạo và chốn tận cùng thế giới, Cuộc săn cừu hoang, Nhảy nhảy nhảy…

Tuy nhiên, khác với những tác phẩm trước đó, quyển 1Q84 được kết cấu khá đặc biệt, gồm các chương xen kẽ về hai nhân vật đều sống vào năm 1984 là Aomame và Tengo.

Sách mới của tác giả "Rừng Na Uy" đến Việt Nam - ảnh 1

Nhân vật Aomame là một cô gái khá nhạy cảm. Cô cho rằng bên cạnh thế giới thực luôn có sự tồn tại của một thế giới khác. Với rất nhiều câu hỏi chưa có lời giải cho những bất thường đang diễn ra xung quanh, cô đặt tên cho năm mình đang sống là 1Q84 (“Q” là chữ cái đầu của từ “Question”).

Trong khi đó, Tengo là giáo viên dạy toán tại một trường dự bị. Ôm mộng văn chương, có thừa tài năng nhưng mặc cảm về người mẹ khiến Tengo vẫn mãi chỉ là một bồi bút vô danh.

Tuy nhiên, một kế hoạch đầy mạo hiểm của Komatsu, biên tập viên lão luyện của tạp chí văn nghệ, đã đẩy Tengo vào một rắc rối ghê gớm. Nhưng cũng chính rắc rối ấy đã đưa anh gặp lại người bạn gái thời tiểu học vẫn luôn ám ảnh mình.

Sherryl Connelly của tờ New York Daily News bình luận: “Thật sự cuốn hút! 1Q84 là một tiểu thuyết lớn theo mọi nghĩa. Độc giả một khi đã sa chân vào dòng chảy thời gian của nó thì khó lòng bước lên bờ”.

Tập 1 của quyển 1Q84 sẽ được phát hành đồng loạt trên toàn quốc vào ngày 11.9.

Thiên Hương

>> Cảm xúc từ "Rừng Na Uy
>> Rừng Na Uy" là chuyện tình đẹp và buồn
>> “Rừng Na Uy” được chú ý tại Venice
>> Hé lộ thêm về phim "Rừng Na Uy
>> Tiểu thuyết "Rừng Na Uy" lại bị làm giả
>> Rừng Na-uy" đã chọn được diễn viên
>> Rừng Na Uy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giáo viên thanh nhạc Hàn Quốc khen giọng hát Hoàng Duyên

Giáo viên thanh nhạc Hàn Quốc khen giọng hát Hoàng Duyên

Sau khi Hoàng Duyên ra mắt sản phẩm âm nhạc quốc tế Heaven kết hợp cùng nam nghệ sĩ US-UK đình đám Calum Scott, MV này đã nhận được nhiều sự yêu thích, trở thành một trong những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của nữ ca sĩ Gen Z.

Trái tim vàng cho đi giọt máu hồng

Trái tim vàng cho đi giọt máu hồng

"Bản thân tôi không nghĩ đến người ta trả ơn cho mình vì mình đã làm ơn mà để người ta mang ơn là vô nghĩa", đó là câu nói của người đàn ông đã lập nên cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời mình: 88 lần hiến máu nhân đạo.