Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp phát hành hai bộ sách quý

Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp phát hành hai bộ sách quý

0
Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp (EFEO) với chương trình Châu Âu Vietnamica (ERC), do Viện Khảo cứu cao cấp Pháp chủ trì, vừa chính thức phát hành bộ sách quý Điện thần và nghi thức hầu đồng Việt Nam và Thánh Mẫu linh tiêm do Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM ấn hành.
Sách quý mang nguồn năng lượng thành công

Sách quý mang nguồn năng lượng thành công

0
Chiều 31.5, “Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với Trường đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên.
Người từng đem bán ve chai 10 tấn sách

Người từng đem bán ve chai 10 tấn sách

0
Làm nghề bán sách cũ hơn 30 năm, ông Lê Huỳnh Trí đã trải qua bao thăng trầm. Đặc biệt, có một biến cố khiến ông nhớ mãi không quên cách đây hơn 3 năm, đó là việc ông đành phải rao bán 10 tấn sách của mình... Hãy cùng TNO lắng nghe câu chuyện về con đường nghề nghiệp của ông Trí nhé!
Sách quý đến với bản làng vùng cao Sa Pa

Sách quý đến với bản làng vùng cao Sa Pa

0
Ngày 12.7, sau 13 ngày di chuyển, Hành trình từ Trái Tim - Hành trình Lập chí Vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt có mặt tại Tây Bắc để tặng hàng ngàn cuốn sách đến thanh niên Sa Pa, Lào Cai.
Người đàn ông hơn 10 năm “chữa bệnh cho sách”

Người đàn ông hơn 10 năm “chữa bệnh cho sách”

0
Sách bị long bìa, sách bị bung chỉ hay chỉ đơn giản là muốn làm mới một cuốn sách cũ...
Nếu muốn giải quyết những vấn đề này bạn có thể gặp anh Nguyễn Đức Khuynh, người thường được gọi với biệt danh là “bác sĩ chữa bệnh cho sách”.
 /// Ảnh: Q.Trân

Hai tập khảo cứu quý về Nam kỳ

2
Nhân dịp sinh nhật lần thứ 95 và nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp sử học VN do Hội Sử học VN và tạp chí Xưa & Nay trao tặng, nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư đã ra mắt hai cuốn sách quý: Nam Kỳ địa hạt tổng thôn danh hiệu mục lục và Địa chí hành chính các tỉnh Nam Kỳ thời Pháp thuộc (1859 - 1954) (ảnh), do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành.
Cuốn sách do NXB Hội Nhà văn và Công ty Nhã Nam tái bản
 /// Ảnh: NXB

Cuốn sách khẳng định nền văn minh Việt

0
Tháng 4.1938, Toàn quyền Đông Dương đã “đặt hàng” học giả Nguyễn Văn Huyên thực hiện công trình Văn minh Việt Nam để dùng làm sách giáo khoa cho bộ môn văn hóa VN trong các trường trung học. Một năm sau, công trình hoàn thành nhưng lại không được người Pháp cho phép xuất bản.
Triển lãm thu hút người xem /// Ảnh: Tuyết Khoa

Triển lãm sách quý tại Huế

0
Hàng trăm đầu sách có giá trị cao về lịch sử, văn hóa, nghệ thuật... liên quan đến Huế đang được trưng bày tại triển lãm Huế - Những trang sách tại Bảo tàng Văn hóa Huế (TP.Huế) thu hút đông đảo người xem.
Hình ảnh giao lưu tại lễ ra mắt sách

Thêm một cuốn sách quý về giáo sư Trần Văn Khê

0
Nhiều văn nghệ sĩ, trí thức, độc giả đã tới tham dự lễ ra mắt sách Trần Văn Khê: Tâm và Nghiệp của nhóm tác giả (NXB Lao Động) tại Đường sách TP.HCM (Nguyễn Văn Bình, Q.1, TP.HCM) sáng nay 26.6.