sach y hoc

Bác sĩ của nhi đồng ra mắt sách "Hỏi bác sĩ nhi đồng"

Bác sĩ của nhi đồng ra mắt sách "Hỏi bác sĩ nhi đồng"

0

Đây là một cuốn sách rất cần thiết cho quý vị phụ huynh đang nuôi con nhỏ với tựa đề "Hỏi Bác sĩ nhi đồng" của tác giả là bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa nhiễm thần kinh bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM vừa được ra mắt vào ngày 8.4.2018.

Bìa sách “Cuộc chiến vì sức khỏe – Hành động và Thành công”

Sách chia sẻ về hạn chế dùng thuốc trong phòng bệnh

0
Ngày 20.4.2017, tại TP.HCM, nhân dịp kỷ niệm 3 năm thành lập và hướng tới Ngày sách Việt Nam (21.4), Trung tâm Tư vấn và Chăm sóc sức khỏe Bimemo ra mắt cuốn sách “Cuộc chiến vì sức khỏe - Hành động và Thành công”.
Thủ cung sa

Thủ cung sa

0
(TNTS) Thủ cung sa là một khái niệm thật lạ trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung. Sách y học cổ Trung Quốc gọi bộ phận sinh dục của người phụ nữ là xuân cung bởi về mặt cấu tạo, chữ Xuân (9 nét) trong tự dạng Hán văn là tượng hình của bộ phận này. Sa là dấu vết một hạt châu đỏ nằm dưới da trên cánh tay của người phụ nữ. Thủ cung sa là dấu hạt châu đỏ trên cánh tay, có nhiệm vụ giữ gìn xuân cung của người phụ nữ, nói lên người ấy vẫn còn trong trắng.
Lẩu dê của người sành ăn

Lẩu dê của người sành ăn

0
Trong tiết trời se lạnh, được thưởng thức món thịt dê chính hiệu - thịt dê thật 100% - thì thật tuyệt vời. Theo sách y học xưa, thịt dê có vị ngọt, nóng, giúp trị chứng tâm hàn, làm dịu thần kinh, cầm mồ hôi, bổ dương khí gân cốt và giúp da dẻ hồng hào, cơ thể khỏe khoắn hơn.
Những phát hiện mới về công dụng của cá ngựa

Những phát hiện mới về công dụng của cá ngựa

0
Theo sách y học Trung Hoa, cá ngựa (hải mã) được sử dụng làm thực phẩm thuốc từ hơn 600 năm về trước. Các công dụng chữa bệnh của cá ngựa đã được liệt kê rất đa dạng như chữa trị chứng mệt mỏi, suy nhược cơ thể; viêm nhiễm hoặc áp xe cổ họng, đờm dãi; các bệnh về hô hấp, hen suyễn; suy giảm khả năng tình dục; các bệnh về tim và hệ tuần hoàn, thận, gan và thậm chí cá ngựa còn được dùng để trị chứng khó sinh ở phụ nữ.