Công thức làm món nama sôcôla trà xanh mềm tan trong miệng

03/12/2015 07:58 GMT+7

Công thức dưới đây sẽ giúp bạn có món nama sôcôla với màu xanh đẹp mắt, có vị hăng nhẹ bên ngoài và ngọt dịu bên trong rất tuyệt.

Công thức dưới đây sẽ giúp bạn có món nama sôcôla với màu xanh đẹp mắt, có vị hăng nhẹ bên ngoài và ngọt dịu bên trong rất tuyệt.

Nama sôcôla trong tiếng Nhật có nghĩa là "sôcôla tươi", không giống các loại sôcôla khác vì rất mềm và dễ tan, bổ dưỡng vì không chứa chất bảo quản. Nama sôcôla luôn phải được bảo quản trong tủ lạnh nên khi ăn sẽ có cảm giác mát lạnh. Cái tên sôcôla tươi một phần còn bởi nguyên liệu làm nên món này chủ yếu là kem tươi, chiếm đến 30 % đến 40%.

Nama sôcôla có nhiều vị khác nhau, trong đó trà xanh có lẽ được ưa chuộng nhất. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn có món nama sôcôla với màu xanh đẹp mắt, có vị hăng nhẹ bên ngoài và ngọt dịu bên trong rất tuyệt.

Công thức làm món nama sôcôla trà xanh mềm tan trong miệng
Nguyên liệu:
+ 200g chocolate trắng
+ 100g whipping cream
Công thức làm món nama sôcôla trà xanh mềm tan trong miệng
+ 13g bơ
+ 5g matcha (bột trà xanh Nhật bản)
Cách làm:

Công thức làm món nama sôcôla trà xanh mềm tan trong miệngCắt nhỏ chocolate trắng
Công thức làm món nama sôcôla trà xanh mềm tan trong miệngĐổ whipping cream vào nồi, cho chocolate trắng vào đun nhỏ lửa đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn
Công thức làm món nama sôcôla trà xanh mềm tan trong miệngCho bơ và bột trà xanh vào khuấy đều
Công thức làm món nama sôcôla trà xanh mềm tan trong miệngChuẩn bị khay có lót giấy nến, đổ hỗn hợp trà xanh vào, nghiêng khay qua lại để hỗn hợp dàn đều
Công thức làm món nama sôcôla trà xanh mềm tan trong miệngCất vào ngăn mát tủ lạnh từ 6-8 tiếng, lấy ra dùng dao sắc cắt thành từng miếng nhỏ
Công thức làm món nama sôcôla trà xanh mềm tan trong miệngRắc bột trà xanh lên và thưởng thức

Hà Ly
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.