Đổi vị với thịt heo chiên sốt mặn ngọt

27/03/2016 22:25 GMT+7

Món thịt chiên sốt mặn ngọt có màu vàng sậm đẹp mắt, nước sốt mặn ngọt bao quanh miếng thịt thật hấp dẫn.

Món thịt chiên sốt mặn ngọt có màu vàng sậm đẹp mắt, nước sốt mặn ngọt bao quanh miếng thịt thật hấp dẫn. Chắc chắn đây sẽ là “tâm điểm” của bữa ăn đó!

Đổi vị với thịt heo chiên sốt mặn ngọt
Nguyên liệu:
 - 300g thịt nạc vai hoặc thịt thăn heo
- 100g bột ngô
- 1 muỗng cà phê hành tím băm
- 1 muỗng tỏi ớt băm
- ½ muỗng cà phê bột canh
- 2 muỗng đường
- 2 muỗng nước mắm
Cách làm:
- Thịt nạc vai hoặc thịt thăn heo bán thái khối vuông nhỏ. Tẩm ướp thịt với 1 muỗng cà phê hành tím băm, ½ muỗng cà phê bột canh. Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong vòng 1-2 tiếng.
Đổi vị với thịt heo chiên sốt mặn ngọt
- Thịt đã ướp xong bạn rắc bột ngô bao quanh miếng thịt
Đổi vị với thịt heo chiên sốt mặn ngọt
- Bắc chảo dầu lên bếp, đợi nóng già cho thịt vào chiên, khi thịt đổi màu chín vàng bạn gạn bớt dầu ra, cho 1 muỗng tỏi ớt băm vào phi thơm cùng hỗn hợp 2 muỗng đường và 2 muỗng nước mắm hòa tan.
Đổi vị với thịt heo chiên sốt mặn ngọt
- Đảo đều thịt cho nước sốt keo lại thì tắt bếp.
Đổi vị với thịt heo chiên sốt mặn ngọt
- Dọn món ăn ra dĩa, rắc chút tiêu
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.